Trang chủThủ thuật OfficeWordCách làm mục lục trong Word 2003 2007 2010 2013 2016

Cách làm mục lục trong Word 2003 2007 2010 2013 2016

Khánh Linh
1010 Lượt xem

Bạn đang làm Tiểu luận, luận văn hoặc Báo cáo. Nội dung của các văn bản này của bạn rất nhiều, và được chia thành nhiều mục khác nhau. Lúc này việc tạo mục lục cho những mục lớn nhỏ khác nhau trong văn bản của bạn là một việc cần thiết. Bài viết này mình tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm mục lục trong Word một cách chi tiết.

Việc tạo mục lục là một yêu cầu cần thiết đối với mỗi văn bản tài liệu chứa lượng nội dung lớn. Và trước  hết bạn cứ đánh máy soạn nội dung đầy đủ cho tài liệu của mình. Sau đó các bạn đi đến việc đánh mục lục cho tài liệu.

Cách làm mục lục trong Word

Với file văn bản như ở trên, và chúng ta cần làm mục lục tự động cho nó sao cho tiện lợi cho bạn khi tìm thông tin. Đồng thời sẽ tạo cho tài liệu của bạn trông thực sự chuyên nghiệp. Các bạn thao tác qua các bước như sau:

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1/ Cách làm Mục lục trong Word

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào dòng đầu của chỉ mục cần đánh mục lục. Ở trường hợp này là mình đặt trước dòng Chaper 1. Và bây giờ chúng ta sẽ tạo Multilevel List trong Word nhé.

Cách tạo mục lục trong Word

Bước 2: Bạn click lên chọn tab Home. Tiếp theo các bạn click chọn vào MultiLevel-list như ở hình trên. (Đây là cách tạo heading trong Word)

Cách tạo mục lục trong Word

Và như hình trên, các bạn đã thấy mục lớn 1 đã xuất hiện rồi.

.- Bước 3: Tạo các mục lục con nằm trong mục 1 vừa tạo ở trên:

Bạn hãy sử dụng phím tắt của Word để tạo các heading từng cấp. Bạn chỉ việc đặt con trỏ chuột vào đầu mục cần đánh chỉ mục thôi. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + 1 (Hoặc Ctrl + Alt + 2; Ctrl + Alt + 3; Ctrl + Alt + 4).

Trường hợp này bạn đặt con trỏ chuột đầu dòng Chaper 2. Tiếp đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + 1.

Ta được kết quả như hình dưới:

Cách đánh mục lục trong Word

Bước 4: Tạo các mục con của Chaper 1:

Bạn click vào các mục con của Chaper sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + 2 ta được kết quả như sau:

cách tạo mục lục trong Word

Các bạn làm tương tự đối với các mục con của Chaper 2.

Bước 5: Tạo mục lục tự động ở trang cuối hoặc trang đầu của tài liệu.

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành tạo mục lục ở cuối trang hoặc đầu trang. Nếu bạn muốn tạo danh mục ở cuối trang. Bạn đặt con trỏ chuột vào trang đó. Tiếp theo bạn click chọn vào thẻ References.

Bạn click vào chọn Table Of Contents > Automatic Table 1 Hoặc chọn Automatic Table 2 đều được nhé.

Bạn có kết quả như hình dưới:

Cách tạo mục lục tự động trong Word

2/ Lời kết

Đối với cách làm trên để tạo mục lục trong Word thì các bạn có thể áp dụng đối với Word 2003 2007. Ngoài ra đối với phiên bản Word 2010 2013 và Word 2016 có đôi chút khác. Mình sẽ có bài viết khác để hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận