Trang chủCẩm nangĂn GìMón thịt vịtCách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Khánh Linh
891 Lượt xem

Cách làm lông vịt sao cho vừa nhanh và vừa sạch là một điều mà các bà nội trợ rất quan tâm. Với cách cắt tiết vịt thì không khó, tuy nhiên làm lông vịt đối với nhiều người lại mất rất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí là vặt lông vịt mãi mà không sạch. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất nhé.

Bạn muốn nhổ lông vịt nhanh, sạch trước hết phải tuân thủ những nguyên tắc: Biết cách chọn vịt, cắt tiết vịt, nhiệt độ nước sôi khi làm lông.

Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

1. Cách chọn vịt

cách làm vịt và luộc vịt ngon nhất

Bạn cần phải chọn vịt cẩn thận để vịt ngon và việc làm lông đỡ vất vả hơn. Như vậy tốt nhất nên chọn vịt đực, vịt đã trưởng thành là ưu tiên số 1.

– Vịt đực có mắt màu nâu nhạt hơn so với vịt cái;

– Vịt đực mông cũng không to như vịt cái;

– Tiếng kêu của vịt đực thường to hơn và đục hơn vịt cái;

– Vịt đực đầu to hơn vịt cái;

– Vịt trưởng thành sẽ không có hoặc ít lông măng hơn; Vịt trưởng thành phần ức khá tròn, sờ thấy thịt chắc.

– Nếu bạn không chọn được vịt đực thì có thể chọn vịt cái đã đẻ 2-3 lứa. Loại vịt này ăn thịt khá ngot, dùng để nhậu sẽ phù hợp hơn.

2. Cách làm lông vịt

Sau khi bạn chọn được vịt như điều kiện ở trên. Tốt nhất là vịt đực và đã trường thành là ăn ngon nhất.

– Cắt tiết vịt thường chúng ta sẽ chọn cắt đúng động mạch chủ của vịt ở nách. Tiết sẽ ra gần như hết, đồng thời sẽ dễ dàng cho việc làm lông vịt hơn.

cách làm lông vịt nhanh

– Sau khi cắt tiết vịt xong, bạn cho vịt ngâm vào chậu nước lạnh chừng 5-7 phút.

– Tiếp theo bạn dùng rượu trắng hoặc giấm gạo tưới lên mình vịt. (Một cách khác là bạn có thể dùng rượu hoặc giấm cho vịt uống. Việc này sẽ làm cho quá trình vặt lông dễ dàng hơn rất nhiều).

– Sau đó bạn ngâm vịt vào chậu nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C. Thời gian ngâm khoảng 2 phút thôi nhé.

Vớt vịt ra và tiến hành vặt lông, dùng tay chà và miết để phần lông tơ còn lại được làm sạch. Với trình tự như trên, các bạn có thể làm sạch vịt nhanh chóng mà không mấy vất vả.

Lời kết

Làm lông vịt là thao tác mất nhiều thời gian nhất trong quá trình làm món thịt vịt. Cách nhổ lông vịt nhanh nhất sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận