Trang chủCẩm nangCách làm dầu dừa tại nhà đơn giản nhất

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản nhất

Khánh Linh
553 Lượt xem

Có 2 cách để làm dầu dừa (nóng hoặc lạnh). Nhưng ép dừa bằng phương pháp làm nóng sẽ bảo quản được lâu hơn. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép nóng nhé.

Nguyên liệu :

  • Quả dừa già (càng già càng tốt, như vậy sẽ chưng được nhiều dầu hơn)
  • Nồi đáy dày
  • Nạo

Bước 1: Chuẩn bị

  • Các bạn mua dừa về nạo bỏ phần vỏ màu nâu đi, để lại phần cùi trắng
  • Phần cùi trắng các bạn nạo thành các sợi mỏng hoặc thành các lát mỏng

cách nấu dầu dừa

Lưu ý: Tùy vào máy xay mà các bạn nạo dừa cho phù hợp để xay nhuyễn nhé. Với các bạn không có máy xay chúng ta phải nạo thật nhỏ xong giã để bóp dừa để có thể có nhiều dầu hơn.

Sau đó chúng ta cho dừa đã nạo vào máy xay và 1 chút nước ấm để cho máy được trơn xay tới khi nào dừa đã nhuyễn và nhỏ mịn.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị 1 bát tô, 1 cái giây lọc và 1 cái khăn xô mỏng  trẻ em rồi đổ hỗn hợp đã xay nhỏ để chúng ta lọc lấy nước cốt, vắt và bỏ lại phần bã.

cách làm dầu dừa tại nhà

Bước 2: Tiến hành làm dầu dừa

Các bạn cho phần nước cốt đã lọc ở trên vào nồi rồi đun nhỏ lửa. Cho tới khi nào nước bốc hơi hết và lọc lại 1 phần cái dừa màu vàng và dầu thì dừng lại rồi chắt dầu ra hũ nhé.

cách làm dầu dừa nhanh

Trên đây là phần hướng dẫn khá chi tiết của mình về cách nấu dầu dừa. Đây là phương pháp làm dầu dừa bằng cách ép nóng. Bạn có thể bảo quản dầu dừa lâu hơn so với phương pháp lạnh. Hy vọng phần hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận