Trang chủThủ thuật OfficeWordHướng dẫn cách làm chữ to đầu dòng bằng Drop Cap trong Word

Hướng dẫn cách làm chữ to đầu dòng bằng Drop Cap trong Word

Phong Nguyễn
220 Lượt xem

Khi bạn đọc các tạp chí giấy truyền thống hoặc báo điện từ. Nhiều lúc bạn bắt gặp các chữ cái đầu ở dòng tin thứ nhất có kích cỡ to lớn hơn. Đây là một kiểu đặt nội dung chuyên nghiệp nhằm thu hút độc giả. Cách thực hiện không có gì khó khăn và phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chữ to đầu dòng bằng Drop Cap trong Word chi tiết nhất.

Cách thực hiện làm chữ to đầu dòng bằng Drop Cap mình sẽ hướng dẫn các bạn trên các bản Word 2003, 2007, 2010 và mới hơn.

==>

Cách làm chữ to đầu dòng bằng Drop Cap trong Word

1. Đối với Word 2003

Sau khi bạn gõ văn bản xong, đến phần chỉnh sửa văn bản sao cho hợp lý và đẹp mắt. Để làm chữ đầu dòng to bằng Drop Cap bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Bạn click vào đoạn văn bản có chứa chữ cái cần làm to đầu dòng. Tiếp theo trên Menu File, bạn click chọn vào Format. => Chọn tiếp Drop Cap...

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 1

+ Bước 2: Hộp thoại Drop Cap mở lên, đầu tiên bạn chọn kiểu vị trí xuất hiện của chữ đầu dòng ở mục Position.

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 2

– Mục Option, bạn chọn Font chữ, thường để Font mặc định chung của cả văn bản. Dòng Lines to drop: là số dòng mà chữ cái to tương đương. Distance from text: là khoảng cách của chữ to với chữ kế bên.

– Click vào OK là xong, và xem kết quả nhé!

2. Đối với Word 2007

Bạn đánh văn bản xong xuôi đâu đấy đã, và bây giờ chúng ta tiến hành làm to chữ đầu dòng bằng các bước sau đây:

+ Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí bất kỳ ở đoạn văn bản có chữ cần làm to đầu dòng. Tiếp theo click chọn sang thẻ Insert => Chọn tiếp vào nút Drop Cap như hình dưới:

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 3

+ Bước 2: Trong nút Drop Cap khi bạn click vào thì sẽ có các lựa chọn nhanh cho bạn. Tuy nhiên lúc này chúng ta nên chọn vào Drop Cap Options...Hoặc chọn vào Dropped (mặc định là chữ cái đầu dòng to hơn và cao ngang với 3 dòng văn bản).

+ Bước 3: Khi bạn click vào Drop Cap Options ở bước trên. Hộp thoại Drop Cap mở lên, lúc này bạn có các tùy chọn tương tự như đối với Word 2003.

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 4

Cuối cùng bạn click OK và xem kết quả.

3. Đối với Word 2010, 2013 và Word 2016

Đối với các bản Word 2010, Word 2013 và Word 2016 thì việc tạo chữ to đầu dòng tương tự như đối với Word 2007. Các bạn thực hiện thứ tự các bước không có gì khác nhau.

Kết quả sau khi tiến hành làm to chữ đầu dòng có dạng như dưới đây:

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 5

Tóm lại

Với những hướng dẫn cụ thể ở trên các bạn đã có thể tự tạo lớn chữ cái đầu dòng cho văn bản của mình. Đây là một cách để làm đẹp cho bài viết của bạn. Tất nhiên để có được một bản Word được trình bày vừa chuẩn, chuyên nghiệp và hấp dẫn thì cần nhiều yếu tố.

Chúc các bạn làm việc chăm chỉ!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận