Trang chủCẩm nangĂn GìCách làm bắp rang bơ tại nhà từ bắp tươi

Cách làm bắp rang bơ tại nhà từ bắp tươi

Khánh Linh
2586 Lượt xem

Bắp rang bơ là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Với món này, chúng ta rất hay gặp ở các rạp chiếu phim. Và cũng vì thế mà nhiều người sẽ muốn biết cách làm bắp rang bơ sao cho ngon và chuẩn vị nhất. Bài viết chia sẻ này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp rang bơ tại nhà. Với cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi dưới đây. Bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn chắc chắn sẽ thành công.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ

  • Hạt bắp khô: 200g (Lưu ý là ngô Mỹ hạt nhỏ nhé các bạn);
  • Đường cát trắng: 200g;
  • Bơ nhạt: 100g;
  • Vani: 2 ống.
Nhiều người hỏi ngô thường có làm bắp rang bơ được không? Ok, được nhé các bạn. Tuy nhiên ngô thường chỉ phù hợp với cách làm bỏng ngô tại nhà.

Hướng dẫn cách làm

Trước tiên, bạn cho nồi lên bếp và cho bơ vào đun đến khi bơ tan chảy hết.

CÁch làm bắp rang bơ tại nhà

Sau khi bơ tan chảy hoàn toàn thì mình cho ngô hạt vào nồi và đảo đều ( tỉ lệ 100g ngô tương ứng với 20 gam bơ). Đun với lửa vừa và các bạn đảo đều tay cho đến khi có hạt ngô nổ sẽ đậy lắp vung lại (bạn nào không có bơ có thể dùng dầu ăn thay thế nhưng sẽ không thơm bằng rang với bơ).

Khi bạn lắp vung lại thì cứ khoảng 15-20 giây thì bạn lắc 5 vòng để đảm bảo cho ngô nổ đều và đợi đến khi tiếng nổ đã ngừng hẳn thì bạn trút bỏng ngô ra đĩa để nguội.

cách làm bắp rang bơ tại nhà

Tiếp theo các bạn cho đường vào chảo + 50 ml nước đun cho đường tan chảy ra, lượng đường có thể thay đổi theo khẩu vị của mỗi người. đun đến khi nào nước đường chuyển sang dạng sệt thì đổ phần bắp đã nổ cho vào khuấy đều tầm 1-2 phút , bạn cho 2 thìa cà phê tinh chất vani vào và xóc đều cho bắp rang bơ có mùi thơm nhẹ dịu. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ rồi nhé.

cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Chúc các bạn thành công.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận