Trang chủCứu hộ máy tínhLỗi vcruntime140.dll is missing from your computer và cách khắc phục

Lỗi vcruntime140.dll is missing from your computer và cách khắc phục

Phong Nguyễn
1409 Lượt xem

Bạn đã gặp phải lỗi “The program can’t start because VCRUNTIME140.DLL is missing from your computer” bao giờ chưa? Vâng, mình sẽ giới thiệu kỹ hơn về lỗi VCRuntime140.dll ở bài viết này với các bạn.

Khi bạn tiến hành cài đặt phần mềm hoặc khởi chạy một chương trình ứng dụng nào đó trên Windows thì nhận được một hộp thoại với dòng thông báo “The program can’t start because VCRUNTIME140.DLL is missing from your computer“. Đó chính là triệu chứng máy tính của bạn đã gặp phải lỗi VCRuntime140.dll rồi đó.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi VCRuntime140.dll với những bước cụ thể nhất.

Cách sửa lỗi “VCRUNTIME140.DLL is the missing”

1. Lỗi VCRuntime140.dll là gì

Như các bạn đã biết thư viện dll trong máy tính của bạn có chứa rất nhiều file .dll; Đây là những hỗ trợ đồng thời cung cấp tính năng chỉ dẫn hoạt động của một chương trình phần mềm nào đó. VCRuntime140.dll cũng là một trong những file nằm trong thư viện file dll của máy tính.

File VCRuntime140.dll được cài đặt bởi MS Visual Studio. Vị trí của file VCruntime140.dll nằm trong thư mục System32 của ổ C. Đối với Windows 64bit thì file này nằm ở địa chỉ C:\windows\SysWOW64; Còn đối với Windows 32bit thì file này nằm ở ổ C với địa chỉ thư mục C:\windows\System32

=> Hiểu sơ sơ thì lỗi VCRuntime140.dll là do Windows của bạn thiếu tập tin đó.

Bây giờ là cách khắc phục lỗi VCRuntime140.dll

2. Các khắc phục lỗi VCRuntime140.dll

Cách 1: Cài đặt lại Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio

+ Bước 1: Bạn hãy tải Visual C ++ Redistributable từ website chính thức của Microsoft tại địa chỉ phía dưới về máy tính của mình.

https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=52685

+ Bước 2: Cửa sổ như hình dưới mở lên:

Sửa lỗi vcruntime140.dll is missing in your computer 1

– Sẽ có 2 lựa chọn tương ứng với phiên bản hệ điều hành của bạn đang dùng là Windows 32bit hay Windows 64bit. Nếu bạn chưa rõ về Windows 32 và Windows 64bit thì tìm hiểu TẠI ĐÂY.

  • Nếu bạn sử dụng Windows 32bit thì bạn chọn vc_redist.x86.exe
  • Nếu bạn sử dụng Windows 64bit thì bạn chọn vc_redist.x64.exe

Tiếp theo bạn click chọn Next để tiếp tục.

+ Bước 3: Cửa sổ tiếp theo mở lên, đây là phần điều khoản sử dụng sản phẩm của Microsoft. Bạn muốn tiếp tục cài đặt thì bạn tick chọn vào I agree to the license terms and conditions để đồng ý với điều khoản của họ. => Tiếp tục click chọn vào Install để tiếp tục cài đặt.

Sửa lỗi vcruntime140.dll is missing in your computer 11

Sau khi cài đặt xong, bạn kiểm tra xem còn tình trạng lỗi VCRunTime140.dll như lúc trước không nhé.

Cách 2: Repair lại Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio

Bước 1: Bạn click vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình hoặc gõ phím Windows để mở menu Start. Click chọn vào Control Panel.

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn tìm đến trình quản lý phần mềm Programs & Features đối với Windows 7 và mới hơn. Hoặc Add/Remove Programs đối với Windows XP trở về trước.

Bước 3: Bạn tìm đến chương trình Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable. Lúc này bạn chọn đúng Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable và click vào đó. => Tiếp theo bạn chọn vào Change=> Chọn tiếp vào Repair như hình dưới:

Sửa lỗi vcruntime140.dll đon gian

Bước 4: Khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra kết quả.

Cách 3: Tải file VCRuntime.dll còn thiếu về máy tính

+ Bước 1: Bạn tải file VCRuntime140.dll về máy tính ở địa chỉ: https://www.dll-files.com/vcruntime140.dll.html; Chú ý là bạn tải file dll tương ứng với Windows của bạn là 32bit hay 64bit nhé.

Sửa lỗi vcruntime140.dll đon gian 22

+ Bước 2: Bạn thực hiện thao tác giải nén file vừa tải về được.

+ Bước 3: Tiến hành copy file VCRuntime vừa giải nén được vào thư mục chứa file dll ở địa chỉ dưới đây:

  • Với Windows 32bit ở thư mục với đường dẫn C:\Windows\System32
  • Với Windows 64bit ở thư mục với đường dẫn C:\Windows\SysWOW64

Vậy là xong, bây giờ bạn kiểm tra xem máy tính còn gặp phải lỗi này nữa không.

Lời kết

Lỗi VCRuntime140.dll là một trong số rất nhiều lỗi liên quan đến file *dll; Thực chất là các lỗi này cũng không có gì đáng ngại. Bởi vì khi xuất hiện lỗi này thì cũng không làm máy tính của bạn trầm trọng lắm. Bên cạnh đó thì cách khắc phục cũng tương đối đơn giản. Bài hướng dẫn này có ích cho các bạn chứ, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Nếu bạn có vấn đề gì cần trợ hãy comment bên dưới.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận