Trang chủThủ thuật InternetCách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Cách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Hoàng Hoa Thám
1193 Lượt xem
Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại xảy ra khá phổ biến với những người dùng Facebook khi bật bảo mật 2 lớp. Vậy khi bạn không nhận được mã xác nhận Facebook gửi về điện thoại thì phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một vài kinh nghiệm để nhận được mã xác nhận Facebook gửi đến điện thoại nhanh chóng mà không gặp phải trở ngại gì. Cùng theo dõi nhé!

Cách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận

1. Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, lỗi này thường xảy ra với nhà mạng nào?

Hầu như khi bạn sử dụng số điện thoại của bất cứ nhà mạng viễn thông nào từ Viettel, Vinaphone, Mobiphone, Vietnamobile để đăng ký với Facebook thì đều có khả năng không nhận được mã xác nhận gửi về điện thoại. Tuy nhiên, với nhà mạng Viettel thì lỗi không gửi mã xác nhận về điện thoại phổ biến hơn cả. Bởi số lượng người dùng Facebook sử dụng điện thoại của nhà mạng Viettel gặp phải tình trạng Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại nhiều hơn cả.

Nguyên nhân có thể là do nhà mạng Viettel chặn các tin nhắn từ tổng đài nước ngoài, vì vậy khi tin nhắn từ Facebook gửi đến số điện thoại của bạn thường gặp lỗi. Còn đối với các nhà mạng khác nếu gặp tình trạng không nhận được mã xác nhận từ Facebook thì có thể đó là do sự cố tức thời mà thôi.

2. Cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Để khắc phục  lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, bạn có thể tham khảo theo cách sau:

Cách 1: Gửi tin nhắn SMS đến tổng đài yêu cầu gửi lại mã xác nhận

Khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn thì đây là cách nhanh nhất để bạn lấy lại mã xác nhận. Với mỗi nhà mạng sẽ có cách soạn tin nhắn theo các cú pháp khác nhau:

  • Nhà mạng Viettel: Cú pháp thực hiện F gửi 9223 (phí dịch vụ là 1000đ/tin nhắn)
  • Nhà mạng Mobifone: soạn DK F1 gửi 32665, phí dịch vụ 1000đ/tin nhắn
  • Nhà mạng Vinaphone: soạn tin theo cú pháp DK gửi 1571, cước phí 1000đ/tin nhắn
  • Nhà mạng Vietnamobile: cú pháp gửi tin nhắn FB gửi 32665, phí dịch vụ là 600đ/tin nhắn
    Sau khi bạn soạn tin SMS gửi đến tổng đài, Facebook sẽ gửi đến bạn 1 mã xác nhận mới về số điện thoại của bạn.

Cách 2: Gửi thông báo lỗi đến Facebook

Bên cạnh cách gửi tin nhắn đến tổng đài để lấy lại mã xác nhận thì bạn cũng có thể gửi thông báo lỗi đến Facebook để lấy lại mã xác nhận. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link

https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524

thông qua bất kỳ một trình duyệt web nào hiện đang có trên điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi truy cập vào đường link trên, giao diện Báo cáo vấn đề về xác minh tài khoản xuất hiện, bạn nhập đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu như Nhà cung cấp dịch vụ di động bạn đang sử dụng, số điện thoại của bạn và quốc gia bạn đang sinh sống.

các khắc phục lỗi facebook

Bước 3: Tiếp theo, đến phần Thông báo lỗi, bạn tích vào mục Khác và nhập lý do vào mục Thông tin bổ sung là Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại. Sau đó bấm Gửi

cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận

Cuối cùng, bạn chờ Facebook xử lý yêu cầu của bạn. Sau 24h bạn thử đăng nhập lại Facebook xem nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách Khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại & email được chia sẻ rất đầy đủ bởi AhaChat nếu như  lỗi của bạn không nằm trong bài viết này.

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ bạn 2 cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn có cách khắc phục nào hay hơn thì đừng ngần ngại góp ý với chúng tôi qua mục bình luận dưới đây để cùng trao đổi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận