Trang chủThủ thuật WindowsCách kết nối Bluetooth giữa Windows với thiết bị khác

Cách kết nối Bluetooth giữa Windows với thiết bị khác

Hoàng Hoa Thám
806 Lượt xem

Đối với các sản phẩm công nghệ hiện đại đều không thể bỏ qua giao thức kết nối bluetooth. Giao thức kết nối bluetooth đang được áp dụng ngày càng rộng rãi trên mọi loại thiết bị từ thông minh cho đến đơn giản. Hầu như các thiết bị được kết nối bluetooth theo cách rất đơn giản.

Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều trường hợp việc kết nối bluetooth giữa các thiết bị gặp trục trặc. Gặp những tình huống như vậy, bạn cần cách giải quyết như thế nào để khắc phục?

==> Bài viết này Hoàng Thám chấm com sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề kết nối bluetooth giữa các thiết bị với windows nhé.

Kết nối thiết bị với máy tính chạy hệ điều hành windows:

1. Kết nối Bluetooth với Windows 7:

Windows 7 vẫn đang là một hệ điều hành chủ đạo trong sự phát triển của thế giới công nghệ. Mặc dù Windows 8 và Windows 10 cũng dành được sự tin dùng của mọi người.

Việc kết nối bluetooth giữa các thiết bị với máy tính chạy windows 7 có gì khó khăn, có điểm gì gây trở ngại cho người sử dụng?

Chúng ta làm theo một số thao tác dưới đây để kiểm tra và kết nối bluetooth giữa các thiết bị với máy tính chạy Win 7 nhé:

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta vào cửa sổ Start Menu bằng cách nhấn phím Windows trên bàn phím. Hoặc dùng con trỏ chuột click vào biểu tượng cửa sổ ở góc dưới bên trái cùng của màn hình.

+ Bước 2: ở form nhập bạn gõ devicepairingwizard và nhấn Enter.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win

Tất nhiên các bạn cần chú ý nhớ rằng các thiết bị cần kết nối phải bật bluetooth trước nhé. Việc bật hoặc tắt bluetooth trên các thiết bị khác nhau cũng đơn giản thôi. Mình sẽ không nêu cách bật bluetooth của các thiết bị ở bài này. Dẫu sao nó cũng không quá khó khăn cho mọi người.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win

+ Bước 3: Sau khi bật thì trên màn hình máy tính xuất hiện danh sách các thiết bị cần kết nối. Lúc này bạn chọn đúng thiết bị và click vào Next.

Kết nối bluetooth giữa các thiết bị với windows

Sau khi click chọn Next các bạn đợi một chút để máy tính update driver cho kết nối bluetooth.

Sau khi cập nhật xong driver thì máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo như hình dưới:

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với windows

Trên đây là quá trình kết nối bluetooth giữa các thiết bị đối với máy tính windows. Tất nhiên là đã thành công và việc còn lại là bạn chỉ việc hưởng thành quả thôi.

Bên cạnh đó, một số trường hợp việc kết nối bluetooth gặp một số trục trặc gây phiền phức cho mọi người. Có thể một số trường hợp, máy tính đã tìm và phát hiện ra thiết bị kết nối bluetooth. Tuy nhiên việc kết nối bluetooth giữa các thiết bị không thành công.

Oh, My God! Và sau đây là một số biện pháp khắc phục vấn đề kết nối bluetooth, chúng ta cùng tham khảo nhé:

– Đầu tiên các bạn mở cửa sổ Start Menu sau đó click chọn sang phần Device and Printers như hình dưới:

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với máy tính

– Bạn click chuột phải vào thiết bị của bạn mà đang gặp trục trặc khi kết nối với máy tính. Thường thì các thiết bị có vấn đề khi kết nối bluetooth thì có dấu chấm than như hình ảnh dưới các bạn có thể thấy. Đối với các trường hợp này là hay do các driver của thiết bị không tương thích.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với wins

– Sau đó một cửa sổ tiếp theo hiện ra, bạn lựa chọn Apply this fix để chúng ta sẽ tiến hành sửa lỗi kết nối này.

Cách kết nối bluetooth cho các thiết bị

Đối với kiểu lỗi này thì thực sự mà nói, phần nhiều các trường hợp vẫn chưa thể khắc phục được. Giống như hình ảnh dưới đây, rất chi là khó chịu các bạn ạ!

* Trường hợp này bạn nên nhờ support từ phía nhà sản xuất thiết bị thôi.

Kết nối bluetooth giữa các thiết bị

2. Kết nối bluetooth của các thiết bị với windows 8:

+ Bước 1: Bạn di chuyển con trỏ chuột đến góc bên phải của màn hình máy tính. Lúc này bạn tìm đến chọn Setting(thiết đặt).

+ Bước 2: Tiếp đó bạn chọn đến phần Change PC Setting (Thay đổi các thiết đặt cho PC) như hình ảnh dưới.

Kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 8

+ Bước 3: Đến đây thì tiếp tục bạn lựa chọn đến PC and devices (PC và thiết bị).

Kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 8

+ Bước 4: Bạn được chuyển đến một cửa số PC and devices, ở mục này bạn tìm đến mục Bluetooth. Bạn quan sát ở phần quản lý thiết bị bluetooth, chúng ta sẽ tiến hành thao tác bật Bluetooth bằng cách click chuột chuyển chế độ Bluetooth từ Tắt sang Bật.

Như vậy, sau đó máy tính sẽ tiếp tục tiến hành tìm kiếm và kết nối các thiết bị cần thiết cho các bạn.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 8

Tiếp theo bạn sẽ dùng chuột trái click chọn một thiết bị mà bạn muốn kết nối. Sau đó bạn click vào Ghép đôi.

Kết nối bluetooth giữa các thiết bị và win 8

+ Bước 5: Sau khi click chọn Ghép đôi, bạn sẽ đợi chờ một chút để các thiết bị được kết nối bluetooth với nhau. + Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ trông thấy xuất hiện một mã để kết nối bluetooth giống ảnh dưới đây. Bạn click chọn  để đồng ý kết nối.

Kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 8

3. Kết nối bluetooth giữa các thiết bị với windows 10:

Đối với việc bật hoặc tắt bluetooth thì hiện nay có nhiều máy hỗ trợ việc này rất tiện lợi. Nhiều máy bạn chỉ cần giữ phím Fn sau đó nhấn chọn một phím từ F1 đến F12. Sử dụng phím nào trong các phím từ F1 đến F12 thì còn tùy thuộc vào từng loại máy nhé.

Ngoài cách đơn giản ở trên. Đối với các loại máy mà mình chưa xác định được cần phải bật bluetooth ở phím nào thì chúng ta có thể sử dụng cách tiếp theo như sau:

Bạn tiến hành mở Action Center bằng cách vào mục Action hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + A.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 10

Như các bạn đã thấy, ở phần thiết lập các chức năng để mở nhanh thì các bạn sẽ thao tác để chuyển bluetooth sang chế độ On.

Bạn có thể thấy ngay biểu tượng Bluetooth. Sau đó bạn chuột phải vào hình biểu tượng của kết nối bluetooth và click chọn đến mục Show bluetooth devices.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 10

Bạn sẽ thấy màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ để thiết lập các cài đặt cho kết nối bluetooth. Bên cạnh đó, máy tính của bạn sẽ tiến hành quét và tìm các thiết bị ở xung quanh.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 10

Bạn chọn thiết bị mà bạn cần ghép nối rồi click Pair để thực hiện việc kết nối bluetooth. Nhiều khả năng bạn cũng sẽ nhận một mã gồm nhiều chữ số giúp cho việc kết nối của bạn bắt đầu.

Cách kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win 10

Quá trình kết nối đến đây gần như là OK nhé. Bạn hoàn toàn có thể gửi hoặc nhận dữ liệu một cách chủ động.

Nếu các bạn kết nối bluetooth giữa các thiết bị mà chập chờn. Bạn cần cài bản update cho driver. Hoặc có thể bạn chưa cài driver đâu nhé.

Lời kết:

Đối với hình thức kết nối hiện nay thì kết nối bluetooth vẫn có vai trò chủ đạo trong các phương thức kết nối hiện tại. Kết nối bluetooth thực sự ra là không có gì khó khăn lắm. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các hướng dẫn ở bài này để khắc phục quá trình kết nối bị gián đoạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận