Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Cách gỡ cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Windows 10

Cách gỡ cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Windows 10

Hoàng Hoa Thám
875 Lượt xem

Hệ điều hành Windows 10 đang được rất nhiều người ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các phiên bản Windows trước đó. Giao diện đẹp hơn, khởi động và tắt máy nhanh hơn, và Windows 10 đã đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng. Ngay cả việc gỡ bỏ các phần mềm và ứng dụng trên Windows 10, bạn sẽ không phải thực hiện nhiều thao tác như trước nữa.

Mặc dù vậy, hệ điều hành Windows 10 vẫn mang đến cho người mới sử dụng những giao diện lạ lẫm. Mới tiếp cận thì cần thời gian để làm quen. Và bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ các phần mềm và ứng dụng không cần thiết trên Windows 10 nữa nhé.

Cách gỡ cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Windows 10

1. Gỡ cài đặt phần mềm từ trình quản lý phần mềm và ứng dụng

– Để truy cập vào trung tâm quản lý các phần mềm và ứng dụng trên Windows 10, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn click vào Start, click chọn tiếp Settings để mở cửa sổ Settings. Sau đó click tiếp vào Systems như hình dưới:

Cách gỡ phần mềm và ứng dụng trên windows 10-1

Bước 2: Trong cửa sổ System được mở lên, bạn click chọn vào Apps & features để mở trình quản lý cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Windows 10.

Cách gỡ phần mềm và ứng dụng trên windows 10-2

– Các phần mềm và ứng dụng ở đây được sắp xếp theo thứ tự dung lượng, hoặc ngày cài đặt…Bạn có gỡ cài đặt phần mềm ngay tại cửa sổ này. Bạn chỉ việc chọn phần mềm hoặc ứng dụng cần gỡ bỏ, tiếp theo click vào Uninstall để bắt đầu quá trình gỡ phần mềm.

2. Gỡ cài đặt phần mềm từ menu Start

Bạn cũng có thể tiến hành gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng từ menu Start. Đây là cách làm dễ dàng và nhanh chóng nhất đối với tất cả mọi người.

– Bạn chỉ việc click vào menu Start, các phần mềm đã được cài đặt sẽ hiện lên. Bạn chỉ việc tìm đến phần mềm cần gỡ bỏ. Sau đó click chuột phải vào phần mềm đó và chọn Uninstall để bắt đầu gỡ. Như hình dưới:

Cách gỡ phần mềm và ứng dụng trên windows 10-4

3. Gỡ cài đặt phần mềm trong Control Panel

Cũng tương tự như đối với Windows 7 và Windows XP. Khi bạn muốn gỡ các phần mềm và ứng dụng không cần thiết trên Windows của mình thì cần truy cập vào Control Panel.

– Đầu tiên bạn chọn vào Control Panel, sau đó click vào Uninstall a program. Sau đó bạn click chuột phải vào phần mềm cần gỡ bỏ, chọn vào Uninstall để bắt đầu quá trình gỡ phần mềm.

Cách gỡ phần mềm và ứng dụng trên windows 10-5

4. Sử dụng các phần mềm chuyên dụng để quản lý và gỡ bỏ các phần mềm trong Windows

Ngoài 3 cách để bạn có thể sử dụng để gỡ các phần mềm không cần thiết trong Windows. Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm thường được dùng để quản lý hệ thống.

Trong các phần mềm, ứng dụng được sử dụng để quản lý ứng dụng và hệ thống trong Windows. Bạn có thể sử dụng CCleaner, Your Uninstaller…

Lời kết

Trên đây là 4 cách để bạn có thể sử dụng để gỡ các phần mềm, ứng dụng không cần thiết cho Windows của mình. Nếu gặp khó khăn khi gỡ các phần mềm, bạn có thể tham khảo thêm bài viết xóa file cứng đầu trong máy tính. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận