Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Cách ghi âm trên Máy tính không cần sử dụng Phần mềm

Cách ghi âm trên Máy tính không cần sử dụng Phần mềm

Hoàng Hoa Thám
834 Lượt xem

Có rất nhiều bạn không còn lạ lẫm gì với những cách ghi âm giọng nói của mình trên máy tính. Với mục đích để làm các file âm thanh, file video. Chúng ta có sử dụng nhiều phần mềm ghi âm giọng nói trên máy tính để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên để có thể sở hữu các phần mềm tốt thì chúng ta phải mất phí bản quyền. Nếu như nhu cầu của chúng ta chỉ dừng lại ở các tiện ích ghi âm cơ bản thì bạn có thể sử dụng ngay chức năng ghi âm trên hệ điều hành.

Đối với các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Các bạn có thể sử dụng Sound Recorder để ghi âm với chất lượng có thể chấp nhận được. Đương nhiên với các phần mềm chuyên biệt để ghi âm trên máy tính thì chúng ta có thể có nhiều chức năng hơn. Đồng thời chất lượng thì khỏi phải bàn, chỉ có điều bạn cần phải bỏ tiền ra để mua bản quyền thôi.

Bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào Sound Recorder. Đây là một tính năng ghi âm có sẵn trên Windows, và miễn phí với chất lượng theo mình là OK với đa số người dùng.

Ghi âm trên máy tính bằng Sound Recorder của Windows

1. Các thiết lập ban đầu để sử dụng Sound Recorder

– Đối với các bạn sử dụng laptop thì có thể sử dụng tai nghe hoặc không. Đối với các desktop thì gần như chắc chắn bạn phải dùng tai nghe thì mới có thể ghi âm thành công được.

– Tiếp theo, bạn click chuột phải vào biểu tượng loa máy tính như hình dưới. Và tiếp theo là click chọn vào Recording devices.

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Một cửa sổ tiếp theo mở lên, tại đây các bạn chọn sang tab Recording như hình dưới.

ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Tại đây bạn click đúp chuột vào phần Microphone / Line In nhé. Cửa sổ thiết lập Microphone / Line In Properties cho Micro mở ra.

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Bây giờ bạn click vào tab Levels và thiết đặt các thông số về âm thanh theo ý muốn nhé. Cuối cùng bạn click OK là xong.

2. Sử dụng Sound Recorder để ghi âm trên máy tính dùng Windows 7 và Windows 8, 8.1

Đối với chức năng Sound Recorder ở hệ điều hành Windows 7 và Windows 8, Windows 8.1 cũng tương tự như nhau. Ở đây mình sẽ thực hành trên Windows 7. Nếu các bạn dùng Windows 8 thì cách thực hiện cũng tương tự nhé.

– Cụ thể. Với Windows 8 và Windows 8.1 các bạn ra ngoài màn hình Start. Gõ lệnh tìm kiếm Sound Recorder Enter.

Ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

– Với hệ điều hành Windows 7: Bạn click chọn vào Start chọn tiếp All programs > Accessories > Sound Recorder.

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Cửa sổ Sound Recorder mở lên như hình dưới:

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Để bắt đầu ghi âm thì bạn chỉ việc click chọn vào Start Recording.

Khi muốn ngừng thu âm thì bạn click vào nút Stop Recording. Sau đó bắt đầu lưu trữ file ta vừa ghi âm vào máy tính.

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

Bạn đặt tên file vừa ghi âm xong và chọn thư mục để lưu lại và click Save.

Cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm

3. Cách ghi âm trên máy tính cài Windows 10 không cần phần mềm

Ở hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều tính năng hay ho đã được tích hợp sẵn có. Nếu như ở Windows 7 hoặc Windows 8 thì có lẽ bạn sẽ phải tải về hoặc mất tiền mua. Bạn có thể thực hiện nhiều chức năng Studio chuyên nghiệp như cắt Video trên Windows 10 bằng tính năng Photos dễ dàng.

Và để ghi âm giọng nói bằng máy tính sử dụng Win 10, bạn có thể dùng chức năng Voice Recorder. Trường hợp máy tính của bạn chưa có Voice Recorder thì có thể vào Windows Store để tìm và tải về để dùng nhé.

Ở màn hình chính Windows 10 bạn nhập vào ô Search cụm từ tìm kiếm Voice Recorder. Sau đó bạn thấy các kết quả như hình dưới.

Cách ghi âm trên Windows 10 không cần phần mềm

Chúng ta click chọn vào kết quả Voice Recorder. Và cửa sổ của tính năng ghi âm Voice Recorder được mở lên. Các bạn chọn vào biểu tượng Micro để bắt đầu ghi âm nhé.

Cách ghi âm không cần phần mềm trên máy tính Windows 10

Quá trình ghi âm các bạn có thể tạm dừng sau đó ghi âm tiếp. Hoặc kết thúc để bắt đầu lưu bản ghi âm vào ổ cứng máy tính.

Cách ghi âm trên máy tính Windows 10 không cần phần mềm

Sau khi kết thúc quá trình ghi âm, file âm thanh của bạn sẽ được liệt kê ở list bên trái. Như hình dưới.

Cách ghi âm trên máy tính win 10 không dùng phần mềm

Để truy cập vào thư mục chứa các file bạn đã ghi âm thì click vào dấu ba chấm (1). Tiếp theo chọn vào Open file location (2) như hình trên.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách ghi âm trên máy tính Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10 chi tiết nhất có thể. Các bạn có thể dễ dàng thực hành. Có rất nhiều ứng dụng hay trên Windows 10 nói riêng cũng như Windows 7, 8, 8.1 mà mình sẽ giới thiệu trong các bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận