Trang chủThủ thuật OfficeWordCách gạch chân chữ trong Word 2007 và các bản mới hơn

Cách gạch chân chữ trong Word 2007 và các bản mới hơn

Hoàng Hoa Thám
21612 Lượt xem

Sử dụng một số công cụ cơ bản trong MS Word là một điều cần thiết để các bạn có thể soạn thảo một văn bản đúng quy cách nhanh chóng. Nhiều bạn thắc mắc cách gạch chân quốc hiệu trong word như thế nào?

Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một công cụ rất nhỏ trong Word. Đó là công cụ vẽ, kẻ gạch chân chữ trong Word. Dòng đầu tiên các bạn đã phải gõ trong văn bản là: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” rồi mà.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

==> Cách gạch chân Chữ trong Word

1. Gạch chân chữ trong những bản Word 2007, 2010, 2013…

+ Bước 1: Trước tiên các bạn mở Word lên (cách này áp dụng đối với Word từ 2007 và mới hơn nhé). Sau đó các bạn tìm và click vào thẻ Insert như hình ở dưới.

Cách gạch chân Chữ trong Word 2007 và các Bản mới hơn

+ Bước 2: Tiếp theo vẫn ở hình trên, các bạn click vào nút Shapes. Ngay dòng tiện ích Lines các bạn chọn đường kẻ như hình mũi tên.

+ Bước 3: Sau đó con trỏ chuột sẽ chuyển thành biểu tượng có dấu +. Lúc này bạn căn vị trí bắt đầu của đường gạch. Sau đó giữ chuột và kéo ngang theo dòng chữ. Đến khi nào bạn muốn ngừng thì thả chuột trái.

Cách gạch chân chữ trong Word 2007 và các bản mới hơn

** Bạn có thể điều chỉnh, di chuyển vị trí của đường gạch chân bằng cách sử dụng phím lên, xuống, trái, phải trên bàn phím.

** Bạn muốn di chuyển đường gạch chân chậm và chính xác nhất thì bạn giữ phím Ctrl  và click phím lên, xuống, trái phải ➟  ↓.

Vậy là xong, thao tác cũng khá là nhanh phải không ạ

Tips: Thêm nữa là nếu các bạn muốn cắt bớt thao tác trong việc kẻ đường gạch chân trong Word thì có thể làm như sau:

+ Các bạn click vào nút Shapes. Ngay dòng tiện ích Lines các bạn bấm chuột phải vào vùng trống như mũi tên chỉ. Sau đó bạn click chọn vào biểu tượng dòng kẻ như hình dưới, bạn chọn vào.

Cách gạch chân chữ trong word 2007 và bản mới hơn

+ Sau đó kết quả nhận được như mũi tên ở hình dưới. Lần sau sử dụng các bạn chỉ việc click vào biểu tượng ở mũi tên phía dưới là được.

Cách gạch chân chữ trong Word 2007

+ Như các bạn thấy ở hình dưới đây! Rất nhanh phải không ạ

Cách gạch chân chữ trong Word 2007

Bài viết này mình vừa giới thiệu với các bạn cách kẻ chân chữ trong Word từ bản 2007 trở lên.

Bạn đã biết: Cách chăn chỉnh lề cho khổ giấy A4

2. Gạch chân chữ với Word 2003

Cach gach chan chu trong word

Đối với việc kẻ chân chữ trong Word 2003 thì đơn giản hơn. Như hình mũi tên ở trên, biểu tượng kẻ chân chữ ở ngay vị trí rất trực quan, các bạn có thể mở ra và sử dụng như đối với bản Word 2007 ở trên.

Lời kết

Điều đâu tiên mà các bạn cần để soạn thảo văn bản chuẩn đó là phải căn lề chuẩn cho khổ giấy. Sao cho khi in ra nó vừa mắt người đọc.

Đối với việc thao tác trên Word nói riêng và các ứng dụng văn phòng khác nói chung đều cần nhiều kỹ năng. Thế nhưng với những kiến thức cơ bản như cách định dạng văn bản chuẩn mà các bạn không nắm được thì tôi tin là công việc soạn thảo văn bản gửi cho sếp sẽ gặp nhiều trở ngại.

Chúc các bạn làm việc tốt với MS Word!

Bài viết tương tự

2 Bình luận

Hồ Tuyết 11/11/2018 - 3:37 sáng

Vậy mà trước mình toàn dùng Ctrl U thôi. Trông kiểu gạch ấy cứ điêu điêu thế nào ấy.
Thank!

Trả lời
Dương Nam Phương 20/05/2020 - 9:55 sáng

Cảm ơn tác giả rất nhiều, bài của bạn hay nhất trong các bài cùng chủ đề, gọn gàng rõ ràng hữu ích, mình tìm mãi mới thấy! lần nữa tks bạn rất nhiều!

Trả lời

Vào mục thảo luận