Trang chủPhần mềmCách download Driver và cài đặt máy in Canon lbp 2900 trên Windows

Cách download Driver và cài đặt máy in Canon lbp 2900 trên Windows

Hoàng Hoa Thám
815 Lượt xem

Các bạn là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hoặc giáo viên thì sẽ phải dùng đến máy tính cài trình soạn thảo văn bản Word. Tuy nhiên, nếu như máy tính của bạn dùng để đánh văn bản mà không thể in được thì cũng là một thiếu sót lớn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy in Canon 2900 trên hệ điều hành Windows.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau. Trong đó Canon LBP 2900 là loại máy in phổ biến nhất cho dân văn phòng. Chính vì lý do đó, trong phạm vi của bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt máy in Canon LBP2900. Đối với driver của các loại máy in thuộc các hãng khác nhau. Việc cài đặt cũng tương tự như bài này mình giới thiệu.

Đọc thêm: Cách khắc phục in không hết trang trong Excel

Cách download Driver và cài đặt máy in Canon lbp 2900

1. Cách download driver Canon LBP2900

– Để tải đúng Driver của máy in sao cho tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Bạn cần phải thực hiện vài thao tác tìm kiếm driver cho chính xác.

  • Download Driver Canon 2900 dành cho Windows XP tại đây.
  • Download Driver Canon 2900 dành cho Windows 7 tại đây.
  • Download Driver Canon 2900 dành cho Windows 8 tại đây.

2. Cài đặt Driver máy in Canon LBP2900 vào Windows

– Sau khi đã tiến hành tải Driver máy in Canon 2900 tương thích với hệ điều hành Windows xong xuôi. Bây giờ bạn thực hiện tiếp các thao tác sau đây:

Bước 1: Tiến hành kết nối máy tính với máy in của bạn thông qua cổng USB. Đây là phương thức kết nối dễ dàng nhất. Như hình dưới đây:

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 1

Bước 2: Sau khi bạn đã kết nối máy tính với máy in ở bước thứ nhất xong rồi. Bây giờ bạn mở thư mục chứa file cài đặt Driver vừa tải về. Click đúp chuột vào file để bắt đầu quá trình cài đặt nhé.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 2

– Khi tiến trình cài đặt bắt đầu diễn ra, các bạn chỉ việc bấm chọn Next.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 3

– Chọn Next để tiếp tục.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 4

– Chọn vào Yes để đồng ý các điều khoản sử dụng của nhà sản xuất.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 5

– Cửa sổ CAPT Printer Driver như ở trên, dòng thứ 2 là Install with USB Connection đã được chọn. Bạn click tiếp vào Next để tiếp tục.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 6

– Hộp thoại thông báo Warning mở lên bạn click chọn tiếp vào Yes như hình trên để tiếp tục nhé.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 7

– Ở tiến trình này, bạn phải chắc chắn là dây USB từ máy in đã được kết nối với máy tính. Lúc này quá trình cài đặt vẫn đang tiếp diễn.

Cách download driver và cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows 8

Và khi quá trình cài đặt hoàn thành, hộp thoại như hình trên mở lên.

– Bạn nhấp chọn vào Restart My Computer Now và click Exit, máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Bước 3: Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt Driver cho máy in Canon LBP2900 ở bước thứ 2. Bạn khởi động lại máy tính của mình để hoàn tất quá trình cài đặt thành công máy in.

Bây giờ bạn có thể in ấn mọi loại tài liệu của mình bằng máy in vừa được cài đặt xong rồi. Công việc còn lại của bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để bắt đầu in văn bản ra giấy thôi.

Lời kết

Bài viết này mình trình bày rất chi tiết hướng dẫn quá trình cài đặt máy in Canon LBP2900 trên Windows. Đối với các Driver của tất cả các loại máy in khác được cài đặt tương tự. Trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Việc cài đặt cũng không có gì khác nhau.

Lưu ý một điều đối với các bạn là mỗi hệ điều hành chỉ tương thích với Driver máy in nhất định. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tự cài đặt Driver máy in trên máy tính của mình dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận