Trang chủThủ thuật InternetCách đồng bộ Google Drive với PC

Cách đồng bộ Google Drive với PC

Hoàng Hoa Thám
1009 Lượt xem

Google Drive đang gần như phổ biến trong hầu hết các nhu cầu lưu trữ hiện nay. Đồng bộ Google Drive với PC cũng là một nhu cầu. Không những dữ liệu của bạn chỉ được lưu trữ trên đám mây. Thậm chí khi bạn sử dụng máy tính kết nối Internet, việc thay đổi dữ liệu trên máy tính sẽ được đồng bộ trên tài khoản Google Drive của bạn.

Trước khi sử dụng được Google Drive, bạn cần đăng ký tài khoản Google. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ dữ liệu Google Drive với PC. Với 15GB dữ liệu miễn phí, chúng ta có thể thoải mái sử dụng Google Drive để lưu trữ từ máy tính cho những nhu cầu cần thiết của công việc.

Cách đồng bộ Google drive với pc 1

Cách đồng bộ Google Drive với PC Windows

+ Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/drive/download để tải phần mềm Google Drive về máy tính.

Cách đồng bộ Google drive với pc 2

– Bạn chọn phiên bản Personal (cá nhân) sau đó click vào Download để bắt đầu tải về.

+ Bước 2: Sau khi tải Google Drive về và cài đặt. Bạn click đúp chuột vào để mở phần mềm Google Drive.

Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình.

Cách đồng bộ Google drive với pc 4

Bạn click vào NextDone để hoàn tất việc đăng nhập

Cách đồng bộ Google drive với pc 5

+ Bước 3: Sau khi cài đặt và đăng nhập Google xong. Trên màn hình desktop của bạn sẽ xuất hiện thư mục có tên là Google Drive. Bạn tiến hành click mở thư mục này lên.

Cách đồng bộ Google drive với pc 6

+ Bước 4: Bạn thực hiện di chuyển hoặc sao chép các thư mục, tập tin cần đồng bộ vào thư mục Google Drive. Toàn bộ dữ liệu đã được đồng bộ thành công thì có dấu tích màu xanh ở bên cạnh.

Cách đồng bộ Google drive với pc 7

Lúc này toàn bộ việc thay đổi dữ liệu trong thư mục Google Drive sẽ được cập nhật ngay trong tài khoản Google của bạn. Viêc đồng bộ đã hoàn thành.

Dữ liệu trên máy tính cá nhân của bạn đã được đồng bộ trên Google Drive. Trường hợp bạn cần di chuyển, việc cập nhật hoặc xem lại các dữ liệu đó bạn có thể đăng nhập vào Google Drive trên trình duyệt web.

Đăng nhập Google Drive trên trình duyệt web

– Bạn truy cập vào địa chỉ theo link: https://drive.google.com

– Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình.

– Tiếp tục bạn click vào Drive của tôi để truy cập vào các file và folder trên đám mây đã được đồng bộ.

Cách đồng bộ Google drive với pc 8

Trong giao diện này của Google Drive, các bạn có thể tiến hành upload hoặc download toàn bộ các dữ liệu. Tất nhiên các dữ liệu của bạn trong thư mục Google Drive trên máy tính ở nhà của bạn cũng được đồng bộ.

Lời kết

Việc sử dụng công cụ Google Drive là một lợi thế về lưu trữ dữ liệu. Đặc biệt là khi đám mây được đồng bộ cùng với máy tính của bạn. Cho dù bạn đang đi du lịch, hay công tác xa nhà thì việc cập nhật và quản lý dữ liệu máy tính luôn được thực hiện dễ dàng. Hy vọng bài viết hướng dẫn này có ích cho nhiều bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận