Trang chủThủ thuật InternetCách đổi mật khẩu Wifi nhanh chóng – Hướng dẫn chi tiết

Cách đổi mật khẩu Wifi nhanh chóng – Hướng dẫn chi tiết

Hoàng Hoa Thám
627 Lượt xem

Bạn sử dụng internet thường hay gặp các sự cố gây khó chịu như mạng chập chờn, hay rớt mạng. Quá trình sử dụng tốc độ mạng thường xuyên bị chậm so với tốc độ mặc định của gói. Trong những trường hợp này bỏ qua chất lượng của mạng thì nguyên nhân duy nhất đó là do mạng wifi nhà bạn đã trở thành “wifi chùa”. Thực tế cách hack mật khẩu wifi cũng không quá khó khăn với một số người! Giải quyết vấn đề này, chúng ta có một cách tuyệt đối hiệu quả đó là thay đổi mật khẩu wifi.

Cách đổi mật khẩu wifi chi tiết:

Thông thường với bất kỳ nhà modem mạng nào thì cũng đều có một địa chỉ ip nhất định. Thường thì các modem phổ thông được sử dụng nhiều đều có địa chỉ ip mặc định là 192.168.1.1, 192.168.0.1, hay là 10.0.1.1.

Đó, vậy trước tiên chúng ta cần xác định được modem hoặc mạng mà mình đang sử dụng có địa chỉ modem ip là gì đã. Để biết được địa chỉ ip đó, ta phải làm thế nào đây?

Xác định địa chỉ ip:

Đối với việc xác định địa chỉ ip của modem nhà mạng bất kỳ, chúng ta có thể làm rất nhanh gọn với cách sau đây:

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R

Ở cửa sổ Run hiện lên, bạn nhập cmd vào khung và nhấn Enter hoặc click vào nút OK.

Cách đổi mật khẩu wifi

Sau khi nhấn Enter thì một cửa sổ DOS hiện ra để bạn gõ các lệnh của mình vào đó.

Đến đây bạn sẽ nhập ipconfig, sau đó bạn nhấn Enter kết quả là ta có một kết quả như hình dưới đây:

Cách đổi mật khẩu wifi

Ở bảng DOS trên, bạn thấy kết quả rồi chứ. Chúng ta để ý thấy có dòng Default Gateway……:192.168.1.254.

Với dòng gồm một dãy số: 192.168.1.254 đây chính là ip của thiết bị wifi của mình.

Tiếp theo bạn mở một trình duyệt internet bất kỳ ra và nhập vào thanh địa chỉ dãy số 192.168.1.254 và ấn Enter.

Đến đây, trình duyệt web sẽ đưa bạn đến giao diện của nhà cung cấp internet cho bạn.

Bạn đã biết tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập của thiết bị. Lúc này bạn đăng nhập vào modem của thiết bị wifi nhà mình và tiến hành đổi mật khẩu wifi.

1. Cách đổi mật khẩu wifi cho modem của FPT:

Đối với thiết bị modem của nhà mạng FPT thì có địa chỉ mặc định sẵn là 192.168.1.1. Nếu như địa chỉ này đã bị điều chỉnh khác đi thì bạn hãy tìm địa chỉ ip như phần trên bằng cửa sổ DOS nhé.

Khi bạn đã biết địa chỉ ip rồi thì bạn tiến hành đăng nhập vào bằng username và mật khẩu vào quản trị mạng. Thông thường thì thông tin đăng nhập được cung cấp ngay trên thiết bị. Một số trường hợp mà bạn không tự khắc phục được thì hãy liên hệ đến tổng đài của FPT ở số máy 024.7300.8888 để họ giúp đỡ bạn

Cách đổi mật khẩu wifi

Trường hợp mà bạn đăng nhập được vào phần quản trị mạng thì các bạn hãy quan sát kỹ. Ở phần các mục công cụ bạn tìm và chọn Insert, sau đó chọn tiếp Wlan Config. Phần này sẽ giúp bạn cấu hình lại modem, đồng thời giúp bạn thay đổi được mật khẩu wifi.
Cách đổi mật khẩu wifi

Cách để cấu hình một mạng wifi cũng không phải là một việc quá khó khăn, thậm chị nó rất dễ.

Bạn đã vào được Wlan Config chưa. Sau khi chuyển bạn đến phần thiết lập như sau:

Bạn tìm đến mục SSID, ở phần này các bạn thấy đấy. Chúng ta rất đơn giản có thể đặt lại wifi cho mạng FPT.

Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành đổi mật khẩu wifi cho modem của FPT. Bạn vào mục WLAN CONFIG và sau đó click tiếp vào Advanced ở phía dưới.

Cách đỏi mật khẩu wifi

Đến đây các bạn có thể đổi mật khẩu của mạng wifi theo ý muốn. Chú ý là đối với wifi các bạn phải để mật khẩu từ 8 kí tự trở lên mới được nhé.

Đặc biệt nếu muốn tính bảo mật cao cho mật khẩu wifi nhà mình. Bạn tránh đặt các mật khẩu wifi dễ đoán nhé.

2. Cách đổi mật khẩu wifi cho modem Tenda:

Đối với modem của Tenda, chúng ta cũng cần thiết lập những cài đặt ban đầu để bảo vệ mạng internet nhà mình. Với việc đặt hoặc thay đổi mật khẩu wifi của modem Tenda cũng không có gì quá phức tạp. Bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây để bảo mật wifi của bạn.

Đầu tiên bạn kết nối modem với máy tính của mình, tiếp theo bạn mở trình duyệt internet ra và truy cập vào phần cấu hình Tenda.

Cách đổi mật khẩu wifi tenda

Bạn click vào Advanced Setting và tìm vào thẻ WAN/WAN Settings/Wireless Basic Setting.

Cách đổi mật khẩu wifi

Trong mục WAN/WAN Settings/Wireless Basic Setting bạn đặt tên cho modem tại mục SSID như hình trên.

Tiếp theo các bạn truy cập sang tab Wireless Security, đối với mục này các bạn sẽ đặt mật khẩu wifi. Việc thiết lập wifi cho modem Tenda cũng tương tự như các modem khác. Một số lưu ý như sau:

Cách đổi mật khẩu wifi tenda

Mục Security Mode bạn chọn Mixed WPA/WPA2 PSK, mục WPA Algorithms bạn chọn TKIP&AES.

Đến phần Key bạn đặt mật khẩu cho mạng wifi nhưng phải từ 8 kí tự trở lên nhé.

Tiếp theo, ở cuối bạn thấy WPS Settings bạn chọn Disable.

Sau khi thiết lập các mục ở trên, bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình cài đặt. Bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi cho Tenda thì bạn lại vào lại tab Security Mode để thiết lập và thay đổi mật khẩu wifi.

3. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi cho modem TP-LINK:

Đối với thiết bị mạng của hãng TP-Link. Việc thay đổi mật khẩu wifi rất đơn giản, các thông số về tên thiết bị và mật khẩu truy cập mặc định đều được ghi rất đầy đủ ở phía dưới của thiết bị.

Cách đổi mật khẩu wifi cho TP link

Bạn đã có địa chỉ ip được xác định ở trên cùng, tiếp theo bạn truy cập vào phần quản trị thiết bị và cài đặt các thiết lập, và thay đổi mật khẩu wifi theo ý mình để tăng tính bảo mật cho mạng wifi gia đình.

Cách đổi mật khẩu wifi TP link

Bạn tiến hành đăng nhập với tài khoản admin như hình trên. Sau khi click chọn Đăng nhập bạn vào giao diện quản trị của thiết bị.

Đến đây bạn tiếp tục vào phần Wireless tìm đến phần Wireless Security đến phần này các bạn nhập mật khẩu wifi của mình và và Save.

Cách đổi mật khẩu wifi

Sau khi Save bạn vào phần System Tools, bạn chọn đến mục Reboot sau đó click chọn vào Reboot để bắt đầu khởi động lại modem.

Bạn chỉ cần ngồi đợi đến khi thiết bị bật lại và tự động kích hoạt mạng và sử dụng với mật khẩu wifi mà bạn vừa cài đặt là được.

Lưu ý: Đối với thiết bị của LINK SYS. Việc đổi mật khẩu wifi cũng không khác gì so với TP-Link. Có gì khó khăn các bạn cứ để lại thắc mắc ở mục bình luận cuối bài viết. Chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé.

4. Đổi mật khẩu wifi của Viettel:cách đổi mật khẩu wifi viettel

Với các thiết bị wifi của nhà mạng Viettel cung cấp thường đặt địa chỉ ip là 192.168.1.1

Gần như không có trường hợp nào khác cả. Vậy nên khi nhà mạng Viettel cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập thì bạn chỉ việc vào trình duyệt web để truy cập với ip trên.

Sau khi đăng nhập được với thông tin đã được cung cấp. Bạn tiến hành thay đổi mật khẩu wifi theo ý của mình thôi.

Bạn chọn đến mục Security trong phần Wlan của thẻ Network.

Cách đổi mật khẩu wifi

Như hình trên, trong phần WPA Passphrase là mật khẩu wifi hiện tại. Ở đây bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi của mình sau đó ấn Save là Ok nhé.

Lời kết:

Trong hầu hết các thiết bị mạng wifi của các nhà cung cấp thì cách đổi mật khẩu wifi đều cơ bản là giống nhau. Trong quá trình thay đổi mật khẩu wifi, có thể thiết bị của bạn sẽ bị treo một lúc. Tuy nhiên chỉ cần bạn đợi chút là được.

Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi để bảo vệ cho chính mình bạn nhé!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận