Trang chủThủ thuật OfficeWordCách đánh số trang trong Word 2013 theo ý muốn

Cách đánh số trang trong Word 2013 theo ý muốn

Hoàng Hoa Thám
3350 Lượt xem

Cách đánh số trang trong Word là một thao tác rất cơ bản của những người làm soạn thảo văn bản. Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word 2010 chi tiết rồi. Đối với các phiên bản Word khác nhau thì việc sử dụng các chức năng sẽ có những khác nhau nhất định.

Với phiên bản Word 2013, khi sử dụng các công cụ chúng ta sẽ thấy khác nhiều so với Word 2007, 2010. Trong đó thì cách đánh số trang trong Word 2013 cũng vậy, có nhiều bạn đã bối rối với cách đánh dấu trang. Bài viết này Hệ Điều Hành sẽ hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2013 theo ý muốn.

Cách đánh số trang word 2013 từ trang bất kỳ

Để biết cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ, chúng ta sẽ thực hiện thao tác theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Chúng ta sẽ bỏ qua trang văn bản đầu tiên, và tiến hành đánh số trang từ trang thứ hai. Bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang 2.

cách đánh số trang trong word 2013 theo ý muốn

Bước 2: Tiếp tục, click chọn vào tab PAGE LAYOUT > Breaks > Next Page như hình dưới nhé:

cách đánh số trang trong word 2010 từ trang bất kỳ

Bước 3: Tiếp theo, bạn chuyển click chuột sang tab INSERT. Sau đó nhấp chọn vào Page Number > Format Page Numbers… như dưới đây:

cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ

Bước 4: Tiếp theo, hộp thoại Page Number Format mở lên. Phần Number format dành cho việc chọn kiểu số trang. Phần Start at: để đánh số trang theo thứ tự từ số mấy. Thông thường chúng ta cứ để là 1 nhé. Sau đó bạn click chọn vào OK.

cách đánh dấu trang trong word 2013

Bước 5: Tiếp tục, bạn lại click chọn vào tab INSERT > nhấp chọn Header hoặc Footer nếu bạn muốn số trang ở trên hoặc dưới nội dung văn bản. Chọn kiểu hiển thị cho số trang, mình chọn Annual, các bạn có thể chọn theo ý của mình nhé.

đánh dấu trang trong word 2013

Bước 6: Đến đây thì bạn sẽ thấy có 2 section riêng biệt mà ta đánh số trang đầu tiên. Lúc này, bạn sẽ tiến hành ngắt liên kết giữa 2 section đó. Bạn xoá số trang ở Section 1 bằng việc click vào Link to Previous như hình dưới đây:

hướng dẫn đánh số trang

Bước 7: Bạn chú ý, ở trong phần Section 1, bạn nhấp chuột vào Page Number của trang mà chúng ta không cần đánh số thứ tự rồi xoá hết đi.

cách đánh số trang word 2013

Và kết quả là các trang của Section 2 được đánh số trang từ số 1.

cách đánh số trang bất kỳ trong word 2013

Lời kết

Trên đây là các bước hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2013 theo ý muốn. Với cách thực hiện ở trên, các bạn có thể biết cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ. Cách đánh dấu trang trong word 2013 so với các phiên bản Word khác thì không có nhiều khác biệt lớn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng khi sử dụng Word. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận