Trang chủThủ thuật OfficeWord[Tips] Cách đánh số trang trong Word 2010

[Tips] Cách đánh số trang trong Word 2010

Phong Nguyễn
691 Lượt xem

Các phiên bản Word 2003 trở về đây đều có rất nhiều cải tiến giúp người dùng cảm thấy tiện lợi hơn. Tính năng đánh số trang cũng được tích hợp sẵn trong Word. Chúng ta có thể thực hiện việc đánh số trang một cách dễ dàng, và ở bài viết này mình sẽ trình bày cách đánh số trang trong Word 2010.

Đánh số trang là một tính năng có thể được thiết lập một cách tự động. Việc đánh số trang trong Word sẽ giúp cho văn bản của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Đồng thời nếu như bạn muốn in thành các tập tài liệu, sách,… thì việc đánh số trang sẽ làm cho tài liệu của bạn được tăng tính khoa học. Giúp cho người đọc dễ dàng tìm được nội dung cần thiết bên trong.

Ở những bài viết trước mình đã giới thiệu với các bạn cách đánh số trang trong Word ở các phiên bản. Bạn có thể tham khảo, còn bài viết này mình sẽ đi chi tiết hơn đối với phiên bản Word 2010.

Chi tiết cách đánh số trang trong Word 2010

Để tiến hành đánh số trang trong Word 2010 bạn thực hiện theo các bước cụ thể như dưới đây:

+ Bước 1: Vào chức năng Page Number

– Trong giao diện của Word 2010 với file văn bản của bạn cần đánh số trang đã được mở. Bạn click vào thẻ Insert. Trong mục Header & Footer, bạn click vào Page Number.

Cách đánh số trang trong Word 2010-1

+ Bước 2: Chọn vị trí đánh số trang trong Word 2010

– Sau khi click chọn vào Page Number, bạn sẽ được lựa chọn các vị trí đánh số trang đó là:

  • Top of Page: Đánh số trên đầu trang;
  • Bottom of Page: Đánh số dưới cuối trang.

Cách đánh số trang trong Word 2010-2

– Với mỗi vị trí trên đầu trang hoặc dưới cuối trang, bạn click vào sẽ cho ta các lựa chọn vị trí cụ thể đánh số trang bên trái, phải hoặc ở giữa như hình dưới:

Cách đánh số trang trong Word 2010-3

– Bạn click chọn vị trí cụ thể đánh số trang, ví dụ ta chọn Top of Page để đánh số trang trên cùng. Click vào Plain Number 3 để đánh số trang bên phải.

Cách đánh số trang trong Word 2010-4

+ Bước 3: Chọn kiểu đánh số trang

Trong mục Header & Footer, phần Page Number bạn click chọn vào Format Page Numbers...

Cách đánh số trang trong Word 2010-5

– Trong cửa sổ Page Number Format, bạn có các kiểu đánh số trang để lựa chọn:

Cách đánh số trang trong Word 2010-6

– Bạn đánh số trang từ trang hiện tại, ta có thể nhập số bất kỳ. Ở hình trên ta đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên. Sau đó bạn click chọn OK.

Vây là xong việc đánh số trang cho văn bản tài liệu trên Word 2010.

Note: Để có thể xóa số trang trong Word thì bạn vào mục Header & Footer, click vào Page Number rồi click tiếp vào Remove Page Numbers. Ngay lập tức việc đánh số trang của bạn đã được bỏ đi.

Lời kết

Bài viết này mình hướng dẫn các bạn đánh số trang đối với Word 2010. Trong các phiên bản Word 2013 và Word 2016, việc đánh số trang cũng không có gì khó khăn. Bạn có thể tự thực hiện tương tự như đối với Word 2010.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận