Trang chủThủ thuật OfficeExcelCách đánh số thứ tự trong Excel 2003 2007 2010 2013 2016

Cách đánh số thứ tự trong Excel 2003 2007 2010 2013 2016

Hoàng Hoa Thám
1176 Lượt xem

Đánh số thứ tự trong Excel là một thao tác cơ bản giúp mọi người nhanh chóng tạo thứ tự danh mục. Đối với những bảng dữ liệu đồ sộ thì việc nhập số thứ tự bằng tay sẽ rất lâu. Vì vậy, chúng ta nên đánh số thứ tự trong Excel tự động. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bảo đảm đánh số thứ tự hoàn toàn chính xác.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu các cách đánh số thứ tự trong Excel một cách tự động.

Cách đánh số thứ tự trong Excel

1. Đánh số thứ tự trong Excel bằng thao tác con trỏ chuột

Ví dụ chúng ta cần đánh số thứ tự trong bảng danh sách dưới đây; Bắt đầu từ số 1 nhé các bạn. Các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đánh số 1 đầu tiên như ảnh dưới:

công thức đánh số thứ tự trong excel

Bước 2: Bạn nhập tiếp số 2 là số thứ tự tiếp theo. Sau đó bạn đưa con trỏ chuột đến bên phải góc dưới cùng của ô số 2. Xuất hiện dấu +.

kéo số thứ tự trong excel không được

Bước 3: Bạn giữ con trỏ chuột ở vị trí dấu + và nhấp đúp chuột. Ngay lập tức một danh sách trong bảng Excel đã được tạo tự động như dưới đây:

đánh số thứ tự trang trong excel

2. Đánh số thứ tự trong Excel bằng công thức

Bước 1: Bạn nhập số 1 vào ô đầu tiên của cột hoặc hàng cần đánh số thứ tự.

đánh số trong excel

Bước 2: Bạn nhập công thứ vào ô tiếp theo muốn đánh số thứ tự. Như hình minh hoạ, mình muốn đánh số thứ tự ở ô A6 thì sẽ nhập công thức =A5+1. Sau đó ấn Enter.

cách đánh số thứ tự trong excel 2007

Kết quả ta được ô tiếp theo có giá trị bằng số thứ tự ô đầu tiên cộng với 1.

cách đánh số thứ tự trong excel nhanh nhất

Bước 3: Bạn đặt con trỏ chuột vào góc dưới bên phải của ô số 2. Khi xuất hiện dấu + thì bạn giữ và kéo con trỏ chuột đến ô cuối cùng cần đánh số thứ tự. Và kết quả ta được như hình dưới:

số thứ tự trong excel

Lời kết

Như vậy bài viết này mình đã giới thiệu với các bạn 2 cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh nhất. Đây là 2 cách thực hiện nhanh, đơn giản và chính xác nhất. Bạn có thể dùng công thức đánh số thứ tự trong excel bằng cách kéo số thứ tự trong excel, sau đó dùng con trỏ chuột. Hoặc sử dụng con trỏ chuột như ở cách 1 đều được. Đối với cách đánh số thứ tự trong Excel 2007 hoặc cách đánh số thứ tự trong Excel 2010 và Excel 2003 2013 và Excel 2016 cũng được thực hiện tương tự nhé. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận