Trang chủThủ thuật OfficeWordCách đánh mét vuông trong Word, cách viết chỉ số trên, dưới trong Word

Cách đánh mét vuông trong Word, cách viết chỉ số trên, dưới trong Word

Hoàng Hoa Thám
4697 Lượt xem

Nếu bạn là người làm các công việc liên quan đến các số liệu toán học, hoá học. Yêu cầu với cách đánh mét vuông trong Word hay cách viết số mũ trong Word và các chỉ số dưới của công thức hoá học là không tránh khỏi. Đối với các kí hiệu này thì không có sẵn ở bàn phím máy tính. Chính vì thế, bạn cần biết cách đánh mét vuông trong Word sao cho đúng với công thức.

Bài viết trước bạn đã biết cách đổi inch sang cm rất đơn giản rồi. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh các chỉ số trên và chỉ số dưới đơn giản nhất nhé.

CÁch viết số mũ trong Word

1. Cách viết số mũ trong Word và các chỉ số trên trong công thức toán học

Ta thực hiện một ví dụ minh hoạ với 2 mũ 8 cho kết quả là 256. Và cách viết số mũ trong Word với ví dụ này theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn gõ số 2 trước, rồi thấy ở tab Home (1) > Nhấp vào mũi tên ở mục Font (2). Sau đó hộp thoại Font mở lên như hình dưới, bạn nhấp chuột vào Superscript (3) > Click vào OK để tiếp tục.

cách viết mũ trong word

Bước 2: Sau khi click OK ở bước trên, bạn thấy dấu nháy chuột nhỏ nhỏ ở phía trên cạnh số 2. Bạn gõ số 8, và ta được kết quả của kí hiệu toán học như dưới.

cách đánh số mũ trong word

Bước 3: Bây giờ bạn mở lại hộp thoại Font như Bước 1 > Tick bỏ dấu chọn ở Superscript và nhấn OK.

cách viết chữ trên dấu chấm trong word

Và tiếp tục bạn gõ các kí tự khác một cách thông thường.


Đối với cách đánh mét vuông trong Word, Đầu tiên bạn gõ chữ “m” > Sau đó bạn mở hộp thoại Font và tick chọn vào Superscript như trên và click OK. Sau đó bạn thấy dấu nháy chuột nhỏ ở bên phải phía trên chữ “m” > Bạn gõ số 2 là xong.

Cũng thực hiện tương tự và ngược lại để các kí tự được gõ và xuất hiện lại thông thường bằng cách bạn tick bỏ chọn ở Superscript.

đánh số mũ trong word

Với việc đánh số mũ trong Word, bạn thực hiện cách đánh mét khối trong Word tương tự.

cách viết chữ nhỏ trong word

Như vậy cách viết mũ trong Word với các thao tác trên đây khá là đơn giản.

Một cách đánh số mũ trong Word khác: Bạn gõ chữ “m” sau đó sử dụng tổ hơp phím Ctrl+Shift+= .  Thao tác này sẽ tạo dấu nháy con trỏ chuột ở phía trên bên phải chữ “m” và bạn gõ số 2. Chúng ta sẽ được kết quả như các bước trên.

2. Cách đánh chỉ số dưới trong Word

Đối với việc đánh chỉ số dưới trong Word. Chúng ta sẽ thực hiện một ví dụ minh hoạ đó là đánh công thức hoá học H2SO4

Bước 1: Bạn gõ chữ H ; bây giờ chúng ta tiến hành đánh chỉ số dưới của công thức. Bạn click tab Home > chọn tiếp vào mũi tên trong mục Font để mở hộp thoại Font. Trong mục Effects, bạn tick chọn vào Subscript > sau đó nhấp vào OK.

cách viết chữ nhỏ trong word

Ngay sau đó bên cạnh chữ H xuất hiện dấu nháy chuột nhỏ bên dưới, bạn gõ số 2.

cách viết chỉ số dưới

+ Bước 2: Để bỏ dấu nháy chuột nhỏ bên dưới bạn thực hiện ngược lại bước 1. Tức là bỏ chọn ở Subscript và bấm chọn OK.

viết dấu mũ trong word

Sau đó bạn gõ tiếp SO và đánh số 4 là chỉ số dưới tương tự như số 2. Chúng ta được kết quả như dưới đây:

gõ số mũ trong word

Một cách khác mà chúng ta có thể dùng để gõ số mũ trong Word. Đây là cách viết chữ nhỏ trong Word mà có khá nhiều người không để ý đến. Bạn có thể nhìn thấy công cụ giúp viết dấu mũ trong Word như dưới đây:

cách viết chỉ số dưới trong word

Lời kết

Trên đây là chi tiết cách viết số mũ trong Word. Cơ bản là cách đánh số mũ trong Word được thực hiện tương tự nhau ở các phiên bản Word 2007 2010 2013 và Word 2016. Hy vọng với hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng về tin học văn phòng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận