Trang chủThủ thuật InternetCách đăng ký Facebook mới nhất

Cách đăng ký Facebook mới nhất

Hoàng Hoa Thám
683 Lượt xem

Cho đến hiện tại thì mạng xã hội Facebook đang dẫn đầu thế giới về lượng người truy cập hàng ngày. Không những vậy lượng khách của Facebook đã vượt mốc 2 tỷ người từ đầu năm 2017. Việc đăng ký mới Facebook cũng như đăng nhập tuy đơn giản nhưng không phải là việc dễ dàng với những người mới

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn, đặc biệt là những người mới lần đầu tiên sử dụng Facebook cách để lập một tài khoản Facebook mới.

Như các bạn đã biết, với lượng người dùng khổng lồ như thế thì có thể nói rằng: Facebook đang là một cộng động mạng xã hội lớn một cách khủng khiếp. Mọi thông tin luôn được lan truyền và chia sẻ một cách nhanh chóng. Bạn nào chưa sử dụng Facebook thì hãy đọc hết bài viết này và thực hiện ngay đi nhé.

Cách đăng ký Facebook mới rất nhanh và đơn giản:

Trước hết là máy tính của bạn phải có kết nối Internet đã nhé. Đây là điều kiện cần thiết đầu tiên, tiếp theo bạn nên chắc chắn là mình đã có một tài khoản thư điện tử (Email) để đăng ký và kích hoạt. Nếu không bạn có thể sử dụng ngay số điện thoại của mình cũng được.

Bước thứ nhất:

Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com

Và ấn Enter, khi giao diện của Facebook hiện lên như hình ảnh dưới đây.

Cách đăng ký facebook mới nhất

Sau khi xuất hiện giao diện của Facebook tiếng Việt như hình trên. Chúng ta sẽ chuyển đến bước thứ hai như sau:

Bước thứ hai:

Ở bước thứ hai này bạn tiến hành các thao tác điền cho đầy đủ các thông tin để đăng ký Facebook.

Cách đăng ký facebook mới nhất

– Ở bước thứ hai này, các bạn điền họ và tên ở ô thứ nhất và ô thứ hai của trường họ tên. Đây là tên sẽ được hiển thị trong tài khoản Facebook sau khi bạn đã đăng nhập. Tốt nhất là các bạn nên đặt tên thật của mình đi nhé.  muốn hiển thị trên Facebook (tên này không bắt buộc là tên thật).

– Ở dòng thứ hai bạn có thể điền Email, hoặc số điện thoại của mình. Lưu ý là Email và số điện thoại điền vào để đăng ký Facebook phải thuộc sở hữu của bạn nhé.

– Dòng thứ ba thì bạn nhập Email hoặc số điện thoại của bạn tương tự như dòng trên để xác nhận.

– Dòng ngày sinh, tất nhiên là nhập ngày sinh đúng của bạn nhé. Nên nhập đúng theo giấy tờ tùy thân của bạn để dễ cho việc xác minh của Facebook.

Kế đến là bạn lựa chọn giới tính của mình, nếu chưa rõ thì bạn có thể để mặc định là Nam cũng chẳng sao.

Đến đây là công việc đăng ký một “ních” Facebook coi như đã hoàn thành 50% rồi. Bạn cần sẵn sàng điện thoại hoặc đăng nhập tài khoản Email của mình để nhận tin nhắn kích hoạt tài khoản Facebook mới của mình.

Và như vậy chúng ta sẽ chuyển sang bước thứ ba của quá trình đăng ký mới một tài khoản Facebook.

Bước thứ ba:

Như đã nói ở trên với các bạn. Sau khi các bạn nhập đầy đủ các thông tin để đăng ký Facebook thì Click vào “Tạo tài khoản”. Ngay sau đó bạn mở tin nhắn điện thoại hoặc đăng nhập vào tài khoản Email vừa dùng để điền vào form đăng ký. Bạn sẽ nhận được một mã kích hoạt từ Facebook giống như hình dưới.

Cách đăng ký facebook mới nhất 

Có được mã xác nhận như trên từ Facebook thì chúng ta sẽ chuyển sang bước thứ tư như sau:

Bước thứ tư:

Ở bước này chúng ta đã có mã xác nhận từ Facebook, việc tiếp theo của bạn sẽ là xác minh tài khoản bằng cách click vào link được gửi đến email từ Facebook.

Các bạn nên hiểu là khi đăng ký một tài khoản Facebook mới, ở bước nhập mã xác nhận này là để báo với Facebook rằng địa chỉ Email hoặc số điện thoại đó chính là của bạn.

Đến đây là gần như bạn đã xong quá trình đăng ký một tài khoản Facebook mới của mình.

Đối với một tài khoản Facebook mới được lập như của chúng ta vừa thực hiện. Sau khi đăng ký, lập nick Facebook thành công, các bạn sẽ được Facebook đưa đến một trang kế tiếp như hình dưới để tìm kiếm và kết bạn với mọi người.

Bạn chọn những người bạn muốn kết bạn rồi click vào “Tiếp”

Cách đăng ký facebook mới nhất

Facebook sẽ chuyển đến một trang để bạn có thể nhập địa chỉ Email của bạn bè mình và tìm kiếm những người bạn đó trên Facebook.

Mục này bạn có thể nhập Email của một người bạn mà bạn biết vào để tiến hành kết bạn Facebook. Hoặc có thể bỏ qua, tùy bạn.

Điền email để tìm bạn bè ở bước tiếp theo hoặc có thể nhấn Tiếp để bỏ qua và tìm thêm bạn sau.

Vậy là cơ bản bạn đã hoàn thành quy trình đăng ký một tài khoản Facebook mới của riêng mình.

Thực ra việc đăng ký một tài khoản Facebook mới của mỗi người rất là dễ. Tuy nhiên đối với những người mới làm quen với mạng xã hội, mới làm quen với máy tính và Internet thì cũng còn bỡ ngỡ. Nếu với những người mới như vậy thì chỉ cần làm theo những bước trên đây là sẽ lập được cho mình một tài khoản Facebook ngon lành rồi.

Vừa rồi là mình giới thiệu với các bạn cách đăng ký một tài khoản Facebook cho mọi người sử dụng máy tính. Thế còn những ai đang sử dụng điện thoại di động thì sao. Mời các bạn xem qua phần dưới, mình sẽ giới thiệu luôn cách đăng ký tài khoản Facebook bằng điện thoại nhé.

Cách đăng ký Facebook trên điện thoại:

Để đăng ký một tài khoản Facebook bằng điện thoại, bạn có thể làm theo một số cách như sau:

Cách thứ nhất: Đăng ký thông qua ứng dụng Facebook

Bạn vào kho ứng dụng của điện thoại tương ứng và tải ứng dụng Facebook về máy.

Chọn được ứng dụng Facebook cho điện thoại của mình, bạn tiến hành cài đặt ngay. chỉ vài thao tác là xong.

Sau khi cài đặt hoàn thành, bạn vào ứng dụng Facebook đó và chọn mục “Tạo tài khoản Facebook mới” (Creat New Facebook Account).

Đến các bước kế tiếp, các bạn sẽ được đưa đến giao diện tương tự như trên máy tính để nhập các thông tin cần thiết như Họ, tên, ngày, tháng năm sinh…

Và sau khi có mã gửi về Email hoặc số điện thoại của bạn thì bạn cũng tiến hành nhập mã để hoàn thành quá trình đăng ký.

Về tổng quan thì đăng ký tài khoản Facebook ở ứng dụng trên điện thoại di động cũng không khác nhiều so với trên máy tính.

Cách thứ hai: Đăng ký Facebook bằng trình duyệt web trên điện thoại

Đối với điện thoại, nếu bạn không chịu cài thêm ứng dụng Facebook thì bạn cũng có thể đăng ký cho mình một tài khoản Facebook mới trên trình duyệt web mobile.

Bạn có thể sử dụng Google Chrome, hoặc Opera mini để làm trình duyệt. Ở ô địa chỉ, bạn nhập đường link: https://m.facebook.com/.

Tương tự như cách đăng ký Facebook trên máy tính, các bạn nhập các thông tin cần thiết để đăng ký Facebook như Họ, tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh…

Những bước xác minh Email hoặc số điên thoại cũng tương tự gần như không có gì khác.

Facebook hiện nay là một cổng giao tiếp chủ yếu của nhiều bạn, đặc biệt là giới trẻ. Với Facebook bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với những người khác bằng địa chỉ Email, số điện thoại.

Với Facebook, bạn có thể LiveStream những khoảnh khắc đang diễn ra xung quanh mình để chia sẻ cho những người khác. Đương nhiên bạn có thể chia sẻ mọi tâm trạng, mọi sự vật, sự việc với cộng đồng. Giao lưu, trò chuyện với bạn bè của mình thông qua Voice Call hoặc Video Call.

Bạn cũng có thể sử dụng những kí tự đặc biệt để đăng Status hoặc chat với bạn bè cho sống động.

Đối với Facebook, hiện có rất nhiều người còn có thể làm giàu từ những gian hàng online, từ Fanpage, Group…Còn bạn thì sao, hãy tận dụng mọi lợi thế từ Facebook để mở rộng mối quan hệ và kiếm tiền đi nhé.

Bài viết tương tự

1 Bình luận

Hang le 10/06/2018 - 1:58 chiều

Le hang

Trả lời

Vào mục thảo luận