Trang chủThủ thuật OfficeExcelCách cố định nhiều dòng trong Excel 2010

Cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010

Hoàng Hoa Thám
2949 Lượt xem

Cách cố định dòng trong Excel giúp cho việc xem các thông tin trong bảng tính của bạn được thuận tiện hơn. Nhất là đối với những bảng tính có nhiều dữ liệu, nhiều dòng. Bài viết này Hệ điều hành sẽ hướng dẫn các bạn cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010. Đối với các phiên bản Excel 2007 2013 và Excel 2016 cách thực hiện tương tự.

Cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010

1. Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2010

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel có tác dụng khi bạn kéo thanh cuộn chuột xuống. Dòng tiêu đề mà bạn cố định sẽ không bị trôi đi. Bạn sẽ dễ dàng xem các dữ liệu một cách thuận tiện nhất.

+ Bạn nhấp vào tab VIEW > Sau đó click vào Freeze Panes > Chọn vào Freeze Top Row như hình dưới:

cố định dòng trong excel

Bây giờ khi bạn kéo chuột xuống thì dòng tiêu đề đầu tiên sẽ được cố định.

cách cố định dòng trong excel

Trên đây là cách làm hiện dòng tiêu đề trong Excel nhằm mục đích lặp lại tiêu đề mỗi khi bạn cuộn con trỏ chuột xuống để xem các dữ liệu.

2. Cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010

Đối với cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010. Cách thực hiện cũng gần tương tự như đối với cách lặp lại tiêu đề ở phần trên.

cách làm hiện dòng tiêu đề trong excel

Bước 1: Mình sẽ tiến hành cố định 2 dòng đầu đối với bảng tính ở trên. Bạn sẽ kéo chuột để chọn bôi đên 3 dòng đầu tiên như hình trên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chọn tab VIEW > Chọn tiếp vào Freeze Panes.

Bước 3: Đến đây, bạn kéo thanh cuộn xuống thì sẽ thấy 2 dòng đầu tiên đã được cố định của bảng tính.

đóng băng dòng trong excel

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010. Đây là một trong những cách đóng băng thông dụng nhất. Với cách cố định hàng trong Excel trên đây, các bạn có thể dễ dàng quan sát và theo dõi dữ liệu của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong sử dụng Excel. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận