Trang chủThủ thuật OfficeExcelCách chuyển dữ liệu từ file Excel sang Word

Cách chuyển dữ liệu từ file Excel sang Word

Khánh Linh
1429 Lượt xem

Trong quá trình làm việc của nhân viên văn phòng thì sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Word và Excel thì thật là tuyệt vời. Để sử dụng thành thạo cả hai công cụ này thì công việc của chúng ta đơn giản đi rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, mọi người cần copy dữ liệu từ Excel sang Word và ngược lại. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi.

Bài viết trước mình đã hướng dẫn rất cơ bản cách copy sheet trong excel rồi. Bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ file Excel sang Word mà không làm thay đổi định dạng của bảng số liệu. Việc copy dữ liệu chuyển từ Excel sang Word khá đơn giản.

Copy dữ liệu, chèn dữ liệu Excel vào Word chúng ta thực hiện với 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng tính năng AutoFit đã được tích hợp sẵn trong Word

– Đầu tiên bạn dùng chuột trái bôi đen để chọn phần bảng tính cần copy trong Excel. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để tiến hành copy bảng dữ liệu vừa chọn.

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 1

– Tiếp theo bạn mở file Word cần chèn dữ liệu bảng tính Excel vào. Sau đó bạn đưa dấu nháy chuột vào chỗ cần đặt dữ liệu bảng tính. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (hoặc click chuột phải vào vùng đó và click Paste).

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 2

– Bây giờ ta cần điều chỉnh bảng dữ liệu vừa chèn vào Word. Bạn đưa con trỏ chuột lên góc trên bên trái cùng của bảng dữ liệu. Lúc này tại góc trên bên trái xuất hiện biểu tượng hình vuông, bên trong có 4 mũi tên về 4 hướng. Bạn click chuột phải vào biểu tượng đó. Sau đó chọn AutoFit rồi chọn tiếp AutoFit to Window.

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 2

Sau đó bạn có thể kéo và chỉnh các cột và dòng cho đẹp hơn.

Cách 2: Copy dữ liệu từ Excel sang Word với thao tác Paste Special

– Trước hết các bạn cũng bôi đen phần bảng dữ liệu cần copy sang file Word. Sau đó click chọn Copy để bắt đầu sao chép bảng dữ liệu.

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 4

– Bạn mở file Word cần để chèn bảng dữ liệu Excel vào. Tiếp theo bạn đặt dấu nháy con trỏ chuột vào vị trí cần chèn bảng dữ liệu Excel. Trong thẻ Home bạn tìm chọn vào Paste chọn tiếp Paste Special.

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 5

– Lúc này cửa sổ Paste Special, bạn chọn mục Paste và chọn vào Microsoft Excel Worksheet Object. Sau đó click chọn vào OKNhư hình ở dưới:

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 6

– Sau đó bạn quay lại vào file Word cần dán dữ liệu Excel. Click chuột phải vào vị trí muốn dán bảng dữ liệu và chọn các tùy chọn 1 2 3 4 5..như hình dưới. Bảng dữ liệu của bạn được chuyển từ Excel sang Word sẽ giữ nguyên định dạng.

Cách copy dữ liệu từ file Excel sang Word 7

Vừa rồi mình hướng dẫn các bạn 2 cách rất hiệu quả để copy dữ liệu từ file Excel sang file Word. Các bạn có thể áp dụng với Excel và Word ở tất cả các phiên bản 2003 2007 2010 2013 và 2016. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận