Trang chủThủ thuật OfficePowerPointCách chuyển đổi Font chữ trong PowerPoint

Cách chuyển đổi Font chữ trong PowerPoint

Phong Nguyễn
4282 Lượt xem

Có nhiều trở ngại trong quá trình thao tác PowerPoint. Trong đó việc đổi Font chữ trong PowerPoint cũng là một việc đơn giản. Nhưng không phải ai cũng thành thạo. Ở bài viết này mình lấy ví dụ một file PowerPoint tải trên mạng về sử dụng font .Vntime.

Cách chuyển đổi font chữ trong Powerpoint 1

Sử dụng trình chiếu PowerPoint là một ưu thế trong việc thuyết trình các sản phẩm trước khách hàng. Ngay cả những giáo viên đến học sinh sinh viên thì việc diễn đạt nội dung bài giảng hoặc báo cáo của mình bằng PowerPoint sẽ làm cho nội dung của mình thu hút mọi người hơn. Tất nhiên là bạn phải biết cách giải quyết các phát sinh trong quá trình làm PowerPoint.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn mới làm quen với PowerPoint cách để chuyển đổi Font chữ trong PowerPoint nhanh và đơn giản nhất.

Tại sao phải chuyển đổi Font chữ trong PowerPoint

Một số trường hợp khiến chúng ta cần phải chuyển đổi font chữ trong file trình chiếu của mình:

– Với những tài liệu PowerPoint download trên Internet. Trường hợp các file trình chiếu đó sử dụng font chữ khác mà máy tính của bạn không có. Lúc này chúng ta phải chuyển đổi font chữ của file gốc sang font mà máy tính của mình đã có.

– Trong trường hợp bạn đã làm xong file trình chiếu. Đến lúc đem usb dữ liệu có file PowerPoint đến máy khác để bắt đầu trình chiếu. Tuy nhiên máy đó lại không có chứa font mà bạn đang sử dụng. Lúc này ta cũng cần phải chuyển đổi font cho các Slide.

TIPS: Bạn cũng không cần chuyển đổi font chữ trong PowerPoint, thay vào đó bằng việc TẢI VỀ trọn bộ font tiếng việt.

Cách chuyển đổi font chữ trong PowerPoint như thế nào?

1. Đối với PowerPoint 2003:

+ Đầu tiên bạn click chuột chọn vào thẻ Format. Tiếp theo các bạn chọn vào Replace Fonts…

+ Cửa sổ Replace Font mở lên, lúc này các bạn trong phần Replace bạn chọn font là .Vntime. Tiếp đến trong phần With ở dưới. Bạn chọn Font khác đã có sẵn trong máy tính của bạn. Lưu ý là các font phải cùng bảng mã nhé. Trường hợp này ta có thể chọn font khác để thay thế là .Vnarial.

+ Cuối cùng các bạn click vào ReplaceClose là xong.

2. Đối với PowerPoint 2007 và các bản mới hơn

+ Trong giao diện của PowerPoint, các bạn chọn đến thẻ Home, tiếp đến, trong phần Editing bạn click chọn đến Replace. Bạn click vào mũi tên đen bên cạnh, sau đó click chọn vào Replace Fonts.

+ Cửa sổ Replace Fonts mở lên, tương tự như đối với PowerPoint 2003, các bạn thực hiện chuyển đổi Font từ .Vntime sang font .VnArial. Cuối cùng click chọn vào Replace, chọn Close để hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

1 Bình luận

Hoa 14/07/2020 - 10:00 sáng

Đã thử nhưng không được

Trả lời

Vào mục thảo luận