Trang chủThủ thuật OfficeWordCách chia trang Văn bản thành nhiều cột trong Word

Cách chia trang Văn bản thành nhiều cột trong Word

Hoàng Hoa Thám
2179 Lượt xem

Thông thường đối với anh chị em làm văn phòng thì để định dạng chuẩn một trang văn bản không khó. Các trang văn bản đa phần đều được thiết kế cho khổ giấy A4. Tuy nhiên vì mục đích khái quát nội dung, cải thiện tính thẩm mỹ của văn bản mà chúng ta có thể chia đôi trang giấy trong word. Tức là trong một trang văn bản bạn có thể chia cột trong word thành hai hoặc nhiều hơn.

Nói thêm với các bạn một chút, MS Word cung cấp cho người dùng vô số các tính năng, tiện ích để thiết kế văn bản và tài liệu sao cho thuận tiện nhất. Các công cụ trong Word rất đa dạng từ đơn giản cho đến phức tạp. Nhiều bạn đánh văn bản thủ tục hành chính thì không thể không biết cách đánh Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong word. Đơn giản nhất là các bạn cũng phải biết cách gạch chân chữ trong Word để hoàn thiện văn bản sao cho chuẩn nhất.

Và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách chia cột trong Word:

Hướng dẫn cách chia cột trong Word

1. Cách chia cột văn bản trong Word 2003

Bản Word 2003 khá cũ kỹ, tuy nhiên nó vẫn được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng. Theo mình cảm nhận là nó vẫn còn rất quen thuộc với nhiều người. Vì vậy mà họ không muốn nâng cấp lên bản mới hơn.

Để chia cột văn bản trong Word 2003. Đầu tiên bạn mở file văn bản cần chia cột ra. Tiếp theo bạn bôi đen toàn bộ phần văn bản cần chia cột. Nếu bạn muốn chia cột cho toàn bộ file văn bản thì có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Tiếp theo bạn click vào Format trên thanh Menu, tiếp theo bạn click chọn vào Column như hình dưới:

Cách chia văn bản thành cột trong word

Cửa sổ Column mở lên, lúc này các bạn chọn số lượng cột cần chia sau đó click để chọn số cột cần chia trong Presets. Hoặc bạn cũng có thể nhập số lượng cột cần chia cho file Word trong mục Number of columns. Sau đó bạn click OK  để kiểm tra kết quả.

Cách chia cột trong word

Cách chia cột trong word 2003 đơn giản vậy thôi.

2. Cách chia cột văn bản trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Trong các phiên bản mới hơn của MS Word từ 2007, Word 2010, Word 2013 và Word 2016 thì cách chia cột trong văn bản cơ bản là giống nhau.

Ở MS Word 2007 và các bản mới hơn, để chia cột cho file văn bản bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ở bước này các bạn cũng cần phải chọn phần văn bản mà mình muốn chia cột. Bạn có thể bôi đen một phần văn bản, hoặc chọn toàn bộ tùy ý bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Trên thanh công cụ Menu của Word, các bạn click chuyển sang menu Page Layout.

Bạn tìm đến mục Column sau đó click vào và chọn tiếp More Columns

Cách chia cột trong word

Cửa sổ Column mở lên, bạn có thể chọn kiểu và số lượng cột cần chia trong phần Presets. Ngoài ra cũng giống như trong Word 2003, bạn có thể nhập số lượng cột cần chia trong phần Number of columns, bạn cũng có thể chức năng tùy chỉnh kích thước của các cột trong phần Width and spacing.

Cách chia cột trong file Word

Cuối cùng các bạn click vào OK để hoàn thành, và lúc này bạn có thể xem kết quả.

Lời kết

Trong nhiều trường hợp các bạn phải làm việc với văn bản word bằng hai hay nhiều cột, bạn phải cài đặt làm sao có thể chia đôi trang giấy, hoặc chia ba để phục vụ cho mục đích truyền tải nội dụng dễ hiểu nhất đến người đọc. Khác với cách chia cột trong khung văn bản hoặc trong bảng word. Bài này cung cấp cho các bạn cách chia cột trong văn bản dạng text. Nhiều bạn chưa làm bao giờ nên còn chưa nắm được. Bài viết này nhằm giúp các bạn điều đó.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

2 Bình luận

La Minh Bảo 18/05/2018 - 9:41 sáng

Cảm ơn bạn nhiều

Trả lời
Thúy Hằng 09/11/2018 - 10:53 sáng

Cảm ơn đã chia sẻ, mình thấy bài hướng dẫn của anh rất chi tiết!

Trả lời

Vào mục thảo luận