Trang chủThủ thuật OfficePowerPointCách chèn video vào Powerpoint 2007

Cách chèn video vào Powerpoint 2007

Khánh Linh
5896 Lượt xem

Sử dụng PowerPoint để làm cho bài báo cáo, bài giảng của các bạn thêm sinh động. Ngoài các hiệu ứng hình ảnh, và thay đổi background Powerpoint. Thì việc chèn các đoạn video clip vào sẽ làm tăng thêm sự thu hút đối với slide trình chiếu của các bạn.

Để chèn video vào PowerPoint, rất nhiều người sử dụng máy tính của có thể tự làm được. Chính vì vậy, mục đích của bài viết này mình muốn giúp những người mới nhập môn PowerPoint có thêm kỹ năng chèn video vào PowerPoint.

Máy tính của mình đang sử dụng là bản MS Office 2007. Và tất nhiên mình sẽ thao tác hướng dẫn trên PowerPoint 2007. Tất cả các phiên bản khác của PowerPoint 2003 2010 2013 và PowerPoint 2016 các bạn cũng thao tác tương tự thôi.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint

– Bước 1: Các bạn mở file PowerPoint muốn chèn video lên.

Cách chèn video vào PowerPoint

– Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn tìm và click đến thẻ Insert. Sau đó click vào Movie chọn tiếp Movie from File… để chèn video từ ổ cứng máy tính. Xem hình dưới:

Cách chèn video vào PowerPoint

– Bước 3: Cửa sổ Insert Movie mở lên, bây giờ bạn tìm và click chọn 1 video clip phù hợp với nội dung của Slide. Sau đó click vào OK.

Cahcs chèn video vào PowerPoint

Sau khi chọn được 1 video từ ổ cứng máy tính phù hợp với nội dung của Slide. Lúc này một cửa sổ thông báo hiện lên như hình dưới.

Bạn có thể click chọn Automatically – Để video clip tự động chạy khi slide được trình chiếu.

Lựa chọn When Clicked – Video chỉ chạy khi bạn click vào trong quá trình trình chiếu.

Cách chèn video vào PowerPoint

Vậy là với những hướng dẫn ngắn gọn ở bài viết này. Mình tin là các bạn đều có thể dễ dàng chèn video vào các slide trình chiếu của mình.

Đối với các phiên bản PowerPoint, hỗ trợ rất nhiều các định dạng video khác nhau như .avi, .mpg, .mpeg, .mp4, .m4v, .mov, .wmv, .swf, .asf thậm chí là file Flash với định dạng .flv.

Lời kết

Đối với PowerPoint cũng như các công cụ MS Office khác. Có rất nhiều các thủ thuật và kỹ năng cần thiết để bạn làm chủ được các công cụ đó. Nếu bạn muốn chèn các file nhạc thì cách làm cũng tương tự như chèn video nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận