Trang chủThủ thuật OfficePowerPointCách chèn hình nền Background PowerPoint cho Slide trình chiếu

Cách chèn hình nền Background PowerPoint cho Slide trình chiếu

Hoàng Hoa Thám
1822 Lượt xem

Để có một bài thuyết trình hấp dẫn thì cần rất nhiều yếu tố. Nếu chỉ nội dung đầy đủ và thuyết phục thôi chưa đủ. Hình nền Background PowerPoint đẹp và cuốn hút rất quan trọng. Ngoài ra cần phải có sự sắp xếp bố cục bài thuyết trình một cách logic, dễ hiểu.

Nhất là các thầy cô giáo, muốn có được sự chú ý tập trung của học viên thì cần phải đầu tư rất nhiều vào nội dung trình chiếu. Chúng ta có thể chèn video vào powerpoint cho hấp dẫn, chèn ảnh chú thích vào cho dễ hiểu. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các chèn hình nền Background Powerpoint vào slide.

XEM THÊM: Tổng hợp Hình nền PowerPoint đẹp

Cách chèn hình nền Background PowerPoint

1. Chuẩn bị những mẫu Slide PowerPoint đẹp và Background PowerPoint phù hợp

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Trước khi làm bất cứ công việc gì cũng vậy, chúng ta cần hiểu rõ việc mình cần làm là gì. Những nội dung cần phải chuẩn bị như thế nào, thực hiện ra sao?

Để có 1 bản trình chiếu PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp. Ngoài chuẩn bị kỹ càng về nội dung văn bản, chúng ta cần chuẩn bị những Demo Slide và Background PowerPoint.

Mỗi mẫu slide thì thích hợp để làm slide giáo án, luận văn, đồ án hoặc thuyết trình. Mỗi một mẫu Demo Slide dành riêng cho các đối tượng sử dụng khác nhau như Sinh viên, giảng viên, Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 1

Đối với các ảnh nền Background PowerPoint, chúng ta có thể dễ dàng lên mạng tải những hình ảnh có chất lượng cao về. Quan trọng là những hình nền đẹp đó phải phù hợp với nội dung của file trình chiếu của bạn.

Quan trọng nhất là các bạn có các mẫu Slide trình chiếu PowerPoint thích hợp để tùy chỉnh cho công việc của mình.

2. Cách chèn hình nền Background PowerPoint cho Slide

Bài viết này mình hướng dẫn các bạn thao tác chèn hình nền Background PowerPoint 2007. Các phiên bản PowerPoint 2003 2010 2013 và PowerPoint 2016 các bạn cũng thực hiện tương tự.

Bạn mở trình chiếu PowerPoint của mình lên, có thể là file PowerPoint làm mới hoặc Demo sẵn có. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào khung Slide ở bên trái màn hình. Chọn tiếp Fomat Background như hình dưới:

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 2

Bước 2: Cửa sổ Format Background mở lên, tiếp theo trong mục Fill các bạn chọn vào Picture or texture fill. Tiếp tục bạn click vào File để chọn ảnh nền mà bạn muốn đặt làm Background PowerPoint.

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 4

– Sau khi chọn được hình nền để làm Background PowerPoint, bạn click vào Insert để tiến hành chèn vào Slide. Sau đó click chọn tiếp vào Close ta được kết quả như hình dưới.

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 5

– Trường hợp bạn muốn đặt ảnh nền này làm Background cho các Slide tiếp theo thì bạn có thể click vào Apply to All, sau đó click Close để hoàn thành.

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 43

– Nếu bạn không có ảnh cá nhân thì có thể sử dụng các ảnh nền dành riêng cho Background PowerPoint sẵn có đi kèm với phần mềm. Vẫn tại mục Picture or texture fill, bạn click vào biểu tượng mũi tên màu đen của mục Texture như hình dưới.

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 55

Bạn chọn ảnh nền muốn làm Background, sau đó click vào Close để hoàn thành.

Bước 3: Ở bước này chúng ta chỉnh sửa các yếu tố về hình ảnh và kích thước ảnh nền cho Background PowerPoint.

Cách chèn hình nền background powerpoint cho slide trình chiếu 43

Ở phần Stretch options, bạn có thể điều chỉnh Left, Right, Top, Bottom. Mục Transparency để điều chỉnh độ mờ của ảnh nền.

– Sau khi thiết lập xong các yếu tố trên, bạn click Close để hoàn tất.

Lời kết

Với những hướng dẫn ngắn gọn và dễ hiểu. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp nhiều bạn mới làm quen PowerPoint có thể dễ dàng chèn hình nền Background PowerPoint mà mình muốn. Làm cho Slide của bạn thêm lôi cuốn hơn đối với người xem. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận