Trang chủThủ thuật OfficeWordCách căn lề trong Word 2010

Cách căn lề trong Word 2010

Hoàng Hoa Thám
1752 Lượt xem

Căn lề trong Word là một trong nhiều kỹ năng cơ bản cần có để bạn có thể trình bày một văn bản đẹp và chuyên nghiệp. Như vậy, ngoài việc lựa chọn font chữ, cỡ chữ,…Bạn cũng cần biết cách căn lề trong Word sao cho chuẩn và đẹp mắt. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách căn lề trong Word 2010.

Đối với các bạn mới làm quen với Word. Cách căn lề chuẩn trong Word 2010 hay các phiên bản Word khác được thực hiện tuần tự như sau:

1. Đổi đơn vị đo trong Word từ inch sang cm

Trước khi tiến hành căn lề trong Word. Bạn nên bảo đảm Word bạn đang dùng với đơn vị đo là Centimet. Nếu không hãy tiến hành đổi đơn vị bằng cách sau:

Bước 1: Bạn mở Word của mình lên > Click tiếp vào File.

canh lề trong word 2010

Bước 2: Tiếp tục nhấp chọn vào Options.

cách in trong word 2010

Bước 3: Tiếp theo, trong cửa sổ Word Options mở lên, bạn click chọn vào Advanced.

canh lề trong word 2010

Bước 4: Bạn kéo chuột xuống dưới, tìm đến mục Display. Sau đó, ở dòng “Show measurements in units of” bạn click vào và chọn Centimeters. Sau đó nhấn vào OK để hoàn thành chuyển đơn vị cho Word.

căn lề chuẩn trong word 2010

2. Căn lề chuẩn trong word 2010

Sau khi đã đổi được đơn vị sang Cm ở trên, bây giờ chúng ta tiến hành căn lề chuẩn trong Word 2010. Đầu tiên bạn cần phải nắm chắc quy cách trình bày văn bản đối với các loại văn bản của cơ quan hành chính sự nghiệp. Các quy chuẩn về kích thước bạn xem dưới đây:

Bước 1: Bạn mở chương trình Word của mình lên. Bạn nhấp sang tab Page Layout > Click chọn tiếp vào Margins trong mục Page Setup như ở hình dưới.

cách chỉnh lề trong word

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào Custom Margins…

 

cách căn chỉnh lề trong word 2010

Bước 3: Tiếp đó bạn thấy cửa sổ Page Setup mở lên. Mục đầu tiên là Margins để chúng ta thiết lập kích thước để căn lề trong Word 2010.

 

chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010

Đến đây thì bạn cần chú ý một chút về kích thước của lề nhé.

Chia sẻ với các bạn về Tỷ lệ căn lề chuẩn đối với trang văn bản Word (khổ giấy A4) là:

  • Lề trên (Top) được căn ở khoảng từ 2 cho đến 2,5 cm.
  • Lề dưới (Bottom) được căn lề từ 2 đến 2,5 cm.
  • Với lề trái (Left) cách mép trái từ 3 đến 3,5 cm.
  • Lề phải (Right) có độ căn lề từ 1,5 đến 2 cm.

Bước 4: Sau khi thiết lập căn lề chuẩn trong word 2010 dựa vào kích thước tham khảo ở trên. Bạn click chọn vào OK là xong!

cách căn chỉnh lề trong word 2010

Lời kết

Trên đây là những bước rất đầy đủ hướng dẫn các bạn cách chỉnh lề trong word 2010. Cách canh lề trong word 2010 là thao tác đầu tiên trước khi các bạn tiến hành đánh văn bản. Căn lề chuẩn là cơ sở để bạn có những trang văn bản hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn. Nhất là đối với những người mới làm quen với các ứng dụng tin học văn phòng.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận