Trang chủThủ thuật OfficeWordCách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 2003 2007 2010 2013 2016

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 2003 2007 2010 2013 2016

Khánh Linh
19720 Lượt xem

Trong quá trình làm việc với văn bản trong MS Word, bạn sẽ cần phải thực hiện các thao tác căn chỉnh vị trí của chữ. Trong một dòng chữ bạn có thể tùy ý chỉnh chữ ở bên trái bằng align left, bên phải bằng align right và ở giữa là align center. Tất cả các chức năng này đều dễ dàng sử dụng bởi nó được tích hợp ngay trên thanh Ribbon.

Tuy nhiên nếu như dữ liệu và văn bản của bạn nằm ở trong bảng với độ rộng lớn. Nếu như bạn đơn thuần chỉ sử dụng chức năng align thì chưa đủ. Dòng văn bản của bạn chỉ được căn chỉnh theo chiều ngang. Vì vậy dòng chữ cần căn chỉnh đó vẫn nằm lệch hẳn lên phía trên của ô.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thao tác nhanh để căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word. Đối với các phiên bản Word 2003 2007 2010 2013 và Word 2016 thì cách thực hiện sẽ hoàn toàn tương tự. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 1

1/. Hướng dẫn căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word

+ Bước 1: Bạn click bôi đen vào dòng chữ trong ô cần căn chỉnh, tiếp theo bạn click chuột phải vào phần vừa bôi đen đó.

– Chọn tiếp vào Cell Alignment, click chọn tiếp và biểu tượng Align Center như mũi tên chỉ ở hình dưới:

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 2

+ Bước 2: Sau khi click chọn ở Bước 1, bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới:

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 3

– Bên cạnh các Bước giống như trên, để thực hiện căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word. Bạn click chọn và bôi đen phần văn bản cần căn chỉnh. Tiếp theo trong Table Tools, bạn click chọn vào Layout như hình dưới.

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 5

– Trong phần Layout vừa chọn, bạn tìm đến phần Alignment ở hình dưới. Tiếp theo tìm và click vào biểu tượng Alignment Center để căn chỉnh chữ vào giữa ô.

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 6

– Cuối cùng ta cũng có kết quả là dòng chữ được căn chỉnh vào giữa ô.

Cách căn chỉnh chữ vào giữa ô trong Word 3

2/. Lời kết

Các thao tác căn chỉnh chữ ở trên rất đơn giản. Tuy nhiên chắc chắn là sẽ gây khó khăn cho nhiều bạn mới làm quen với Word. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng Word. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận