Trang chủPhần mềmCách cài Windows bằng WinToHDD không cần USB, DVD

Cách cài Windows bằng WinToHDD không cần USB, DVD

Hoàng Hoa Thám
1202 Lượt xem

Đối với mỗi chúng ta khi máy tính trục trặc về hệ điều hành Windows là mọi người thường nghĩ ngay đến việc cài lại Windows. Đây là công việc mất khá nhiều thời gian, và không phải ai sử dụng máy tính cũng có thể thành thạo được. Việc cài lại hệ điều hành có nhiều cách, chúng ta có thể sử dụng ổ CD, cổng kết nối USB để cài lại Win.

Tuy nhiên nếu như bạn không có USB, ổ CD máy tính của bạn lại bị hỏng chẳng hạn. Lúc này muốn cài lại hệ điều hành Windows cho máy tính thì làm thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Chúng ta sẽ cùng tìm hiều cách cài Win bằng phần mềm WintoHDD mà không cần sử dụng đến USB và ổ đĩa CD nhé. Chức năng chính của WintoHDD đó chính là khởi động file ISO trong ổ cứng máy tính và giúp người dùng dễ dàng cài đặt lại hệ điều mới một cách tiện lợi và nhanh chóng. Chúng ta cùng khám phá cách cài Win bằng WintoHDD nhé.

Cách cài Win bằng WintoHDD

1. Những việc cần chuẩn bị để cài Win mới bằng WintoHDD

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị file ISO hệ điều hành Windows, bạn lưu ở trong ổ cứng. Chú ý là file ISO đừng lưu ở phân vùng mà bạn định cài Win đấy nhé.

Tiếp theo bạn tải phần mềm WintoHDD tại đây. Sau đó cài đặt phần mềm WintoHDD vào máy tính của mình.

Cài Win bằng WintoHDD

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, ở màn hình desktop sẽ xuất hiện icon của phần mềm WintoHDD.

Để sử dụng các bạn chỉ việc nhấp đúp chuột vào biểu tượng của WintoHDD.

2. Giao diện và cách sử dụng WintoHDD để cài Win

Sau khi cài đặt xong WintoHDD thì lúc này chúng ta tiến hành cài Win cho máy tính.

Giao diện của WintoHDD như hình dưới đây:

Cài Win bằng WintoHDD không cần USB ổ CD

WintoHDD cung cấp cho chúng ta 4 tùy chọn bao gồm:

Reinstall Windows:Chức năng cài lại mới hệ điều hành.

New Installation: Cài đặt mới hoàn toàn hệ điều hành.

System Clone: Tạo một bản sao hệ điều hành vào một phân vùng ổ cứng khác.

Multi-Installation USB: Tạo 1 USB với nhiều hệ điều hành.

Trong bài viết này chúng ta sẽ làm quen với tính năng cài đặt mới lại và cài đặt mới hệ điều hành. Đó là tính năng thứ nhất và tính năng thứ hai của WintoHDD. Đối với hai tính năng này của phần mềm WintoHDD thì cơ bản các thao tác cũng tương tự nhau. Về bản chất là đều dùng để cài lại mới hệ điều hành. Tuy nhiên với tính năng cài mới hoàn toàn New Installation thì chúng ta sẽ cài mới và các dữ liệu hệ thống cũ ở phân vùng ban đầu bị xóa vĩnh viễn. Còn với tính năng Reinstall Windows thì ngược lại, các dữ liệu hệ thống của hệ điều hành cũ vẫn còn lưu trên ổ cứng.

3. Cài Win bằng phần mềm WintoHDD

Bước 1: Khi click chọn vào cài đặt mới hoặc cài đặt lại mới hệ điều hành thì phần mềm WintoHDD sẽ yêu cầu bạn duyệt tìm đến thư mục có chứa file ISO của hệ điều hành.

Cài win bằng WintoHDD không cần ổ CD

Bước 2: WintoHDD sẽ tìm và kiểm tra các phiên bản hệ điều hành của bạn có trong file ISO. Bạn lựa chọn 1 bản Win bất kỳ mà mình muốn sau đó click chọn tiếp vào Next để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cài windows bằng phần mềm WIntoHDD

WintoHDD sẽ giúp bạn chọn đúng phân vùng cần cài đặt. Nếu bạn muốn cài Win vào phân vùng khác thì bạn hãy lựa chọn lại.

Cài đặt windows bằng wintoHDd

Bước 3: Lựa chọn phân vùng để cài Win xong thì các bạn chọn Next để tiếp tục.

Bước 4: Lúc này WintoHDD hỏi bạn có muốn tiếp tục khi WintoHDD muốn tạo một bản WinPE trong vài phút. Bạn cần click chọn Yes để tiếp tục nhé.

Cài Win bằng công cụ WIntoHDD

Bước 5: Sau đó WintoHDD thông báo với bạn quá trình cài đặt Win lúc này máy tính cần phải khởi động lại. Bạn click chọn Yes để tiếp tục.

Cài win bằng công cụ WIntoHDD

Sau khi máy tính của bạn được khởi động lại thì quá trình cài đặt lại hệ điều hành được diễn ra một cách tự động. Bạn chỉ việc tranh thủ đi giải quyết nỗi buồn hoặc uống một cốc cà phê và chờ đợi. Tất nhiên việc cài đặt còn lại tương đối nhanh, nó không lâu như bạn cài Win từ đĩa CD đâu nhé.

Lời kết

Quá trình cài đặt Windows bằng công cụ WintoHDD thực tế là cực đơn giản với hầu hết tất cả mọi người đúng không nào. Yêu cầu ở đây đó là chúng ta chỉ cần biết chút xíu về máy tính, chuẩn bị file ISO chứa hệ điều hành. Công việc của bạn chỉ là tải thêm WintoHDD về và cài đặt thôi, việc sử dụng WintoHDD thì rất đơn giản rồi. Các bạn có thể hoàn toàn tự cài đặt lại Windows bằng công cụ WintoHDD mà khỏi cần phải mất tiền đem ra cửa hàng hoặc phải nhờ đến ai đó. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận