Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Các ứng dụng hay sử dụng trên hệ điều hành Windows 10

Các ứng dụng hay sử dụng trên hệ điều hành Windows 10

Hoàng Hoa Thám
2862 Lượt xem

Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn các ứng dụng hay sử dụng nhất trên hệ điều hành Win 10. Đây là những ứng dụng rất hay, có tính thực tế cao. Đặc biệt là Microsoft gần đây họ cho ra đời các phần mềm, ứng dụng rất dễ sử dụng và thân thiện. Các bạn muốn tăng tốc Win 10 thì nhiều bạn thường xóa những phần mềm, ứng dụng không cần thiết. Ở bài viết này chúng ta lại tìm hiểu những phần mềm, ứng dụng của Win 10 mang lại nhiều tiện ích cho các bạn.

Một số ứng dụng hay sử dụng trên Win 10

1. Ứng dụng xem TV trực tuyến FPT Play

Ứng dụng hay dùng trên Win 10

Ngoài FPT play thì có khá nhiều các ứng dụng xem truyền hình khác.

Ứng dung hay sử dụng trên Win 10

Tuy nhiên ứng dụng này khá là tốt, số lượng kênh tuy không nhiều nhưng do nhà cung cấp FPT cho nên chất lượng các bạn không phải nghĩ. Có khoảng 40 kênh trên ứng dụng này, như vậy có lẽ là quá đủ cho chúng ta rồi.

Với ứng dụng FPT Play các bạn có thể xem các Video hot, xem các sự kiện nổi bật, các kênh phổ biến…

2. Ứng dụng nghe nhạc Nhaccuatui

Đây là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được phát hành trên Win1 10. Ứng dụng này cung cấp các bảng xếp hạng âm nhạc của Việt Nam, Hàn Quốc, Âu – Mỹ…Đây là một ứng dụng giúp các bạn cũng có thể xem các Clip âm nhạc nổi tiếng. Chất lượng cũng khá là tốt cả về âm thanh và hình ảnh.

Ứng dụng hay dùng dành cho Win 10

3. Ứng dụng Adobe Photoshop Express

Đây là một ứng dụng do Adobe cung cấp trên hệ điều hành Windows 10.

Nghe tên là nhiều bạn có thể nghĩ ngay đây là một ứng dụng dành cho ảnh phải không ạ.

Các ứng dụng hay dành cho Win 10

Trong rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì ứng dụng này được đánh giá là tốt nhất. Một điều đáng nói là từ Win 8 thì ứng dụng này đã được phát triển trên nền tảng Windows.

Adobe Photoshop Express cho bạn những tiện ích giống như những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Các tiện ích các bạn có thể sử dụng với ứng dụng này như cắt ghép ảnh, lồng ảnh, tăng giảm kích thước, độ phân giải…

4. Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén 7-Zip

Windows 10 cung cấp cho chúng ta rất nhiều ứng dụng hay. Một nhu cầu thường xuyên của các bạn hay sử dụng máy tính phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như giải trí đó là nén và giải nén.

Các ứng dụng thường được sử dụng trên Win 10

Và 7-Zip là một công cụ đáp ứng được nhu cầu đó. Có thể nói 7-Zip là một phần mềm khá nổi tiếng, đặc biệt là nó hoàn toàn không thu phí người dùng. Ngoài chức năng nén và giải nén thì 7-Zip còn có thể giúp chúng ta tăng tính bảo mật cho dữ liệu bằng khả năng mã hóa các dữ liệu để tăng thêm tính bảo mật cho tài liệu được lưu trữ.

5. Phần mềm Microsoft Office

Microsoft Office là một phần mềm không thể thiếu, chắc chắn là vậy. Trong máy tính của các bạn gần như đây là một phần mềm quan trọng bậc nhất, đặc biệt là đối với các bạn thường xuyên dùng máy tính để làm các công việc văn phòng.

6. Dọn dẹp hệ thống bằng chương trình CCleaner

Các Ứng dụng hay sử dụng trên Windows 10

Sau khi sử dụng máy tính một thời gian dài, các bạn cần có chương trình để gỡ bỏ các tập tin rác trong hệ thống. CCleaner sẽ làm nhiệm vụ đó cho bạn và duy trì máy tính của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Ngoài ra CCleaner giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Sử dụng công cụ CCleaner bạn có thể thiết lập lại hệ thống nhanh chóng. Kiểm soát nhưng ứng dụng khởi động cùng Windows. Với nhiều tính năng hữu ích, thế nhưng CCleaner lại là một phần mềm miễn phí dành cho khách hàng cá nhân. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Lời kết

Trên đây là các phần mềm tiêu biểu cần thiết nhất cho máy tính chạy Windows 10. Tất nhiên, đối với nhu cầu cụ thể của từng cá nhân thì có thể khác một chút. Với nhu cầu sử dụng máy tính thông thường của chúng ta thì bấy nhiêu phần mềm kể trên là đủ để các bạn làm việc văn phòng và giải trí rồi.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận