Trang chủPhần mềmCác phần mềm giả lập iOS trên PC

Các phần mềm giả lập iOS trên PC

Khánh Linh
2297 Lượt xem

Phần mềm giả lập iOS là một phần mềm chạy trên nền tảng máy tính Windows. Phần mềm giả lập iOS hay có thể gọi là trình giả lập iOS là phần mềm cho phép bạn chạy các ứng dụng, game iOS ngay trên máy tính Windows. Khi đó bạn không cần có Iphone hay Ipad mà vẫn có thể chơi các trò chơi, dùng các ứng dụng iOS.

Ưu điểm của phần mềm giả lập iOS thì các bạn cũng có thể nhận ra ngay. Nếu như các bạn đã tìm hiểu về BlueStack hoặc các trình giả lập android khác thì đối với trình giả lập iOS cũng vậy. Nó rất tiện lợi cho các nhà phát triển trò chơi và ứng dụng trên Iphone và Ipad. Quá trình các ứng dụng và Game hoạt động trên trình giả lập của máy tính sẽ trơn tru hơn, bởi cấu hình máy tính sẽ trâu bò hơn. Ngoài ra việc chuyển các ứng dụng sang thiết bị Iphone hoặc Ipad để thử nghiệm sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Hôm nay tiếp tục HoangTham.Com sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích các ứng dụng, trò chơi trên iOS có thể sử dụng chúng ngay trên PC của mình. Các trình giả lập iOS này mình test thì đều hoạt động tốt trên tất cả các hệ điều hành Win 7, 8, 8.1 và Win 10.

Các trình giả lập iOS tốt nhất hiện nay cho Windows

1. iPadian

iPadian là gì?

iPadian là một phần mềm giả lập mình ưng ý nhất hiện nay. Không chỉ riêng cá nhân mình đâu, rất nhiều người đã và đang trung thành với iPadian.

Tại sao lại thế?

iPadian là một phần mềm với những chức năng giả lập tương tự như BlueStack. Chỉ khác là BlueStack hỗ trợ chạy các ứng dụng và trò chơi trên Android. iPadian là phần mềm giả lập trên PC giúp cho chúng ta có thể chạy các ứng dụng và Game của iOS.

Với iPadian có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí khoảng ($10/tháng). Với phiên bản trả phí thì các bạn có thể chạy tất cả các ứng dụng và Game iOS trên máy tính của mình.

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính

Các tính năng nổi trội của iPadian

– Có 2 phiên bản iPadian có phí và miễn phí để bạn sử dụng. Đối với bản miễn phí, bạn có thể trải nghiệm cơ bản các ứng dụng của iOS.

– Dễ dàng truy cập vào App Store. Và tất nhiên là trong phiên bản trả phí, các bạn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng và Game một cách dễ dàng.

– Phiên bản miễn phí có thể gây phiền toái cho bạn với một số quảng cáo. Ngược lại ở bản trả phí, các bạn chỉ mất $10 để sử dụng tất cả các ứng dụng mà không phải xem quảng cáo.

Cài đặt và sử dụng iPadian

Việc cài đặt iPadian rất đơn giản, nó tương tự như đối với các phần mềm khác.

Bước 1: Các bạn tải phần mềm iPadian về máy tính từ địa chỉ này: https://ipadian.net/

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 1

Bước 2: Khi việc download đã hoàn tất, các bạn chỉ việc click đúp chuột vào file cài đặt, và bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm này.

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 3

Tiếp tục click chọn Next để cài đặt bình thường.

Phần mềm giả lập ios trên máy tính 4

Trong quá trình cài đặt, phần mềm này sẽ có thêm các phần mềm nhỏ kèm theo. Các bạn cần đọc kỹ các thông báo trong quá trình cài đặt. Theo mình thì các phần mềm không cần thiết các bạn có thể bỏ qua, kẻo gây nặng bộ nhớ máy. Bạn từ chối cài thêm phần mềm nào thì click vào Decline.

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 5

Việc cài đặt sẽ hoàn tất và hiện thông báo như hình dưới. Bạn click chọn vào Finish để hoàn thành.

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 6

Bước 3: Về sử dụng Ipadian, sau khi cài đặt thành công Ipadian như ở Bước 2. Bây giờ chúng ta bắt đầu sử dụng được rồi.

Ưu điểm của Ipadian thì có rất nhiều, thậm chí nhiều tính năng vượt trội các đối thủ khác. Với giao diện đẹp mắt, tùy chỉnh khá đơn giản và đặc biệt là khả năng hoạt động rất ổn định trong môi trường Windows.

2. Air iPhone Emulator

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 7

Air iPhone Emulator là một trong những phần mềm giả lập iOS đáng dùng. Tuy nhiên nếu so toàn diện thì phần mềm này không có cửa đối với iPadian được.

Air iPhone Emulator cũng là một phần mềm giả lập iOS được khá nhiều người sử dụng, chắc chỉ sau iPadian. Tất nhiên là mỗi người có một sở thích khác nhau. Như vậy sẽ có những đánh giá không giống nhau về hiệu quả của từng phần mềm.

Tóm lại Air iPhone Emulator được đánh giá tốt, nếu chán với giao diện của iPadian thì các bạn có thể chuyển sang dùng Air iPhone Emulator. Phần mềm này cũng miễn phí nhé.

3. Trình giả lập iOS: iPhone Simulator

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 8

iPhone Simulator có một điểm cộng mà mình thấy thích đó là chiếm dụng bộ nhớ ít. Tương tự như đối với các phần mềm giả lập iOS khác. iPhone Simulator sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng các ứng dụng, trò chơi iOS chạy mượt trên hệ điều hành Windows.

Một điểm hạn chế của iPhone Simulator ở đây đó chính là bạn không thể nào truy cập trực tiếp vào App Store. Chính vì thế mà việc tải về các ứng dụng và Games iOS trên PC gặp nhiều khó khăn.

4. MobiOne Studio

Phần mềm giả lập iOS trên máy tính 8

Tiếp bước sự thành công của iPhone Simulator và Ipadian. MobiOne Studio đang dần nổi lên là một đối thủ cạnh tranh của những phần mềm trên đây.

Với MobiOne Studio, bạn chỉ cần vài click chuột là có thể chạy các ứng dụng hoặc Games iOS trên Windows của mình rồi. Đặc biệt là với MobiOne Studio, bạn có thể chạy được cả các ứng dụng Android ngay trên PC.

5. Smartface

Đây là một phần mềm giả lập iOS mới nổi. Mặc dù vậy thì số lượng người tìm kiếm và tải về đang tăng mạnh. Chủ yếu những người sử dụng Smartface đó là các kỹ sư phát triển phần mềm ứng dụng và Game trên iOS. Smartface cung cấp các tiện ích giúp cho các kỹ sư dễ dàng trong việc fix lỗi và phát triển nâng cấp ứng dụng.

Lời kết

Các phần mềm giả lập iOS mà mình giới thiệu trên đây đều là các phần mềm tốt nhất. Các bạn dù là kỹ sư phần mềm và Game iOS. Hay đơn giản chỉ là muốn sử dụng và chơi những tựa Game trên iOS bằng PC. Bạn cũng nên sử dụng các trình giả lập ở trên để thuận tiện cho công việc và giải trí của mình.

Hy vọng bài viết đáp ứng phần nào nhu cầu của các bạn, đó là tìm được một phần mềm giả lập iOS phù hợp nhất. Mọi ý kiến đóng góp các bạn để lại dưới phần bình luận cho mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết tương tự

2 Bình luận

Đoàn Châu An 22/01/2019 - 4:45 chiều

air iphone emulator
Bạn nào biết về khái niệm này không ạ!

Trả lời
Cao Văn Tiến 22/01/2019 - 4:49 chiều

Có ai đã từng giả lập ios trên mac chưa nào? Mình đã làm và rất truyệt đó!

Trả lời

Vào mục thảo luận