Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10

Bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10

Hoàng Hoa Thám
1226 Lượt xem

Thông thường sau khi cài Win 10 thì bạn sẽ phải thiết lập mật khẩu cho lần truy cập đầu tiên. Đây là một thao tác nhằm tăng tính bảo mật cho máy tính. Tuy nhiên nếu như chỉ một mình bạn sử dụng máy tính thì chúng ta sẽ bỏ màn hình đăng nhập win 10. Việc mở máy tính sẽ đỡ đi vài thao tác.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ màn hình đăng nhập win 10. Cách tắt màn hình đăng nhập win 10 chắc hẳn có nhiều bạn sẽ không biết. Bạn thực hiện theo các cách dưới đây nhé:

1. Dùng lệnh netplwiz để bỏ qua màn hình đăng nhập win 10

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại RUN. Tiếp đó bạn nhập lệnh netplwiz và click vào nút OK.

Cách bỏ qua màn hình đăng nhập win 10

Bước 2: Cửa sổ User Accounts mở lên. Bạn bỏ tick ở User must enter a user name and password to use the computer như dưới đây:

bỏ qua màn hình đăng nhập win 10

Bước 3: Một hộp thoại mới hiện lên. Máy tính yêu cầu bạn đăng nhập Userpasword của mình vào.

cách tắt màn hình đăng nhập win 10

Tính năng này cho phép những lần sau khởi động máy thì máy tính sẽ tự động đăng nhập win 10. Sau đó bạn khởi động lại máy tính và xem kết quả. Đây cũng có thể xem là một cách tắt đăng nhập win 10. Khi bạn khởi động lại máy tính lên thì máy sẽ bỏ qua màn hình đăng nhập windows 10

2. Dùng công cụ Local Group Policy Editor để tắt màn hình đăng nhập Win 10

+ Bước 1: Một cách cách tắt đăng nhập win 10 nữa là dùng Local Group Policy Editor. Bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows+R.

Bước 2: Trong hộp thoại Run bạn nhập lệnh gpedit và Enter hoặc click nút OK như hình dưới:

bỏ màn hình khóa win 10

Bước 3: Cửa sổ Local Group Policy Editor mở lên. Bạn duyệt theo đường dẫn sau: Computer Configuration > Administrative Templates > System > Logon

bỏ pass đăng nhập win 10

Ở bên phải của cửa sổ này, bạn tìm đến Do not display the Getting Started welcome screen at logon. Bạn click đúp chuột vào đây nhé.

Bước 4: Cửa sổ Do not display the Getting Started welcome screen at logon mở lên. Bạn tick chọn vào Enabled như hình dưới:

cách bỏ pass win 10

Cuối cùng bạn tiến hành khởi động lại máy tính và xem kết quả.

Lời kết

Trên đây là một 2 cách để tắt màn hình đăng nhập Win 10. Bạn có thể thực hiện theo một cách dễ dàng để vào thẳng màn hình desktop win 10. Tức là bỏ đăng nhập win 10. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc sử dụng Windows 10 thành thạo hơn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận