Trang chủHỏi - ĐápBạn nào cho mình hỏi bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Bạn nào cho mình hỏi bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Hùng A
561 Lượt xem

Bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không ạ? Hiện nay em vẫn lo lắng nếu như nó thành dịch ở khu nhà em thì không biết tnao? Nhất là đối với đám trẻ con nhà em ấy ạ? Anh chị nào cho em xin chút thông tin về bệnh được không ạ

Bài viết tương tự

1 Bình luận

Duy froise 05/10/2019 - 10:09 sáng

Sốt xuất huyết là bệnh gây ra cho người khi người bị muỗi Aedes nhiễm virus sốt xuất huyết đốt. Đây là bệnh truyền nhiễm thông qua muỗi rất nguy hiểm, đa phần người nhiễm virus sốt xuất huyết sẽ không có biểu hiện gì ban đầu rõ ràng. Tỷ lệ này chiếm có thể lên đến 70-80% đấy các bạn.

Muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết

Đối với người bị nhiễm sốt xuất huyết thì có thể bị 1 trong 4 thể từ nhẹ đến nặng. TRường hợp nặng thì gần như là không qua khỏi.

Trường hợp người bệnh bị nặng, triệu chứng ban đầu thường là sốt, nhức đầu, đau vùng sau mắt của đầu. Thậm chí có trường hợp còn biểu hiện bị nôn mửa.

Nếu bạn đang ở vùng dịch bệnh, phải đặc biệt đề phòng và lưu ý đối với các triệu chứng của bệnh. Lý do là vì các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết không có khác nhiều đối với các bệnh cúm thông thường. Bạn phải đến khám ở các trung tâm y tế, nhất là nên làm các xét nghiệm máu. Tiện thể xét nghiệm luôn mấy bệnh như HIV bạn à!

Theo mình được biết thì bệnh sốt xuất huyết cực nguy hiểm đối với người già, các em nhỏ dưới 9 tuổi. Các triệu chứng ban đầu như sốt cao sốt liên tục, nôn, đau đầu, đau bắp cơ, đau khớp thì đặc biệt đề phòng cẩn thận vẫn hơn bạn ạ!

TRường hợp này là nặng rồi đấy, nó rất dễ gây ra các biến chứng như suy tạng, suy hô hấp, da xanh xao, người mệt mỏi, mạch yếu dần. Đây là tình trạng bệnh đã nguy hiểm rồi!
Đừng để đến lúc này mới chịu đi viện nhé các bạn!

Tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh các bạn nhé!

Trả lời

Vào mục thảo luận